logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Những khó khăn và giải pháp khi học phát âm tiếng Nga

Những khó khăn mà bạn đang gặp phải khi học phát âm tiếng Nga, bạn không biết được các phương pháp học tiếng Nga để cải thiện, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Những khó khăn và giải pháp khi học phát âm tiếng Nga

Học cách phát âm tiếng Nga thật sự không khó nhưng cũng không dễ, khi bạn học chắc hẳn bạn sẽ gặp những khó khăn. Vậy đâu là những khó khăn mà bạn mắc phải khi học tiếng Nga. Một khó khăn mà hầu như ai cũng mắc phải khi học tiếng Nga đó là cách phát âm. Những phương pháp để giúp bạn cải thiện được quá trình học phát âm của mình. Môt phương pháp giúp bạn cải thiện được phần phát âm cũng như kĩ năng nghe của bạn là học nghe.

Khi bạn học nhưng bạn lại không phát âm được, bạn cảm thấy khó khăn trong việc phát âm và bạn không biết học sao cho hiệu quả nhất. Để khắc phục vấn đề này bạn cần:

1- Học cách phát âm chuẩn

Phát âm đúng sẽ giúp bạn nghe tốt hơn, chỉ khi bạn phát âm đúng thì bạn mới có thể nghe đúng nhất. Vì nếu như phát âm sai, bộ não của bạn sẽ ghi nhớ “hình ảnh âm thanh” của từ đó và dần dần sẽ quen với cách phát âm ấy, chúng ta cứ nghĩ rằng từ đó được phát âm như vậy. Khi giao tiếp hay nghe các đoạn hội thoại bạn sẽ khó nhận ra “hình ảnh âm thanh” của nó, mặc dù nó không hề xa lạ với bạn. Vì thế cần phải phát âm chuẩn để nghe tiếng Nga hiệu quả hơn. Khi học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy bạn cần phải học cách phát âm đúng nhất theo sự hướng dẫn của giáo viên hoặc người bản địa.

>>> Xem thêm: http://topweb24h.com​  

 
Những khó khăn khi học phát tiếng Nga
Những khó khăn khi học phát tiếng Nga

2- Nghe những bài đơn giản trước

Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất trước khi bắt đầu với những bài khó, lựa chọn những bài nghe đơn giản phù hợp với kiến thức của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được kỹ năng nghe. Nghe và luyện tập cho đến khi bạn đã thuộc các từ mới ấy rồi chuyển sang bài nghe khác. Hay đơn giản là nghe những người bạn địa hay tham gia các câu lạc bộ nghe và nói theo chủ đề giao tiếp hằng ngày,...

3- Nghe nắm ý chính và hiểu ý chính

Để tiếp nhận một lượng lớn thông  tin trong một bài nghe thì nắm bắt toàn bộ từng câu từng chữ của bài học là điều không thể đối với bất kỳ ai, nhưng nắm vững ý chính là điều bắt buộc để hiểu nội dung của văn bản. Cố gắng nghe và lưu lại những ý chính mà bạn đang nghe và cố gắng suy ra các ý phụ và từ phụ để hiểu toàn bài. bạn cần phải nghe có mục đích, nghe để tìm hiểu nội dung chính và hiểu được cả bài. Để làm được điều đó, trước khi nghe, bạn cần đọc qua những câu hỏi yêu cầu, hoặc nghe chỉ dẫn trong băng đĩa để suy đoán thông tin cần nắm bắt và chủ đề của bài nghe. Trước khi bắt đầu nghe bạn nên đọc sơ qua nội dung của bài để bạn dễ tiếp thu hơn.

Trong quá trình nghe, bạn nên nghe những từ ngư quan trọng, bạn không cần nghe hết bài và hiểu cả bài,từ đó bạn suy ra được những từ ngữ và cả bài. Bạn nên sử dụng kỹ năng tốc ký để tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ lại những thông tin vừa nghe và phát triển bài nghe sao có hệ thống. Và tăng tốc quá trình nghe tiếng Nga của mình một ngày lên cao hơn.

 
Những phương pháp cải thiện quá trình học phát âm tiếng Nga
Những phương pháp cải thiện quá trình học phát âm tiếng Nga

5- Nâng cao vốn từ vựng

Để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nga một cách bền vững nhất là thường xuyên nâng cao vốn từ vựng tiếng Nga của mình. Bạn có thể học từ vựng bằng cách học theo chủ đề, việc lựa chon học theo các chủ đề như hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ hơn, dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên. Những cuốn sách tiếng Nga là công cụ hữu ích dành cho bạn.

Để nghe tiếng Nga tốt, bạn cần có một quá trình luyện tập và học hành chăm chỉ, sự quyết tâm, cố gắng và kiên trì. Điều quan trọng bạn nên học cách phát âm cho chuẩn, nghe những ý chính, và chọn nguồn nghe tiếng Nga tin cậy và thường xuyên nâng cao vốn từ vựng. Hy vọng một số mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nga của mình dễ dàng và hiệu quả hơn!

6. Nghe thường xuyên

Việc nghe thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều cho việc nghe của bạn, đồng thời nó tăng thêm vốn từ và khả năng phản xạ của mình

Đăng nhập - Đăng ký

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ 1: 090 888 7541
    Hỗ trợ trực tuyến 1 Hỗ trợ 1
  • Hỗ trợ 2: 0933 450 825
    Hỗ trợ trực tuyến 1 Hỗ trợ 1
Hotline: 090 888 7541
support

Tìm chúng tôi trên

Len dau trang