12 điều hữu ích cần nói với bà mẹ đang cho con bú

Cho dù bạn là đối tác, bạn bè hay cha mẹ của một bà mẹ đang cho con bú, bạn có thể tạo ra sự khác biệt to lớn cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của họ chỉ bằng cách ủng hộ và khuyến khích. Những người mới làm mẹ có thể bị kích thích nội tiết tố, choáng ngợp và thiếu ngủ. Thêm vào đó là áp lực của việc cho con bú – trách nhiệm về việc cho con bú đêm, đau đầu vú và nhiệm vụ dường như không thể để có một giấc ngủ ngon – và thật dễ hiểu tại sao bạn nên cẩn thận hơn khi nói chuyện với những bà mẹ mới sinh này.

Bạn không thể tự giúp mình cho con bú và bạn có thể cảm thấy không biết làm cách nào để hỗ trợ bà mẹ đang cho con bú, nhưng một vài lời nói tử tế có thể giúp bạn đi một chặng đường dài. Dưới đây là một số gợi ý về những điều bạn có thể nói để hỗ trợ các bà mẹ đang cho con bú:

Những Điều Cần Nói Với Bà Mẹ Cho Con bú # 1: “Bạn Có Thích Uống Nước Không?”

Một bà mẹ mới sinh có rất ít thời gian để đóng vai chủ nhà, đặc biệt nếu cô ấy bị mắc kẹt trên ghế sofa dưới một đứa trẻ đang bú. Giúp đỡ bằng cách không chỉ quan tâm đến nhu cầu của riêng bạn mà còn đảm bảo rằng cô ấy cũng có mọi thứ cô ấy cần. Cho con bú là công việc rất khát, vì vậy hãy đảm bảo rằng mẹ luôn có đồ uống bên cạnh.

Những Điều Cần Nói Với Bà Mẹ Cho Con bú # 2: “Bạn Muốn Ăn Gì?”

Cho con bú cũng là việc làm khi đói. Các bà mẹ đang cho con bú nên ăn thêm 500 calo mỗi ngày, vì vậy hãy giúp đỡ bằng cách cho cô ấy ăn một ít thức ăn trong khi cho con bú. Các bà mẹ mới sinh thường thấy mình ăn vặt với những thức ăn chứa nhiều calo rỗng như bánh quy và khoai tây chiên giòn vì chúng có thể được lấy vội vàng. Khi bạn ở đó, hãy chuẩn bị món salad giàu protein hoặc hâm nóng các bữa ăn trong tủ đông, để bà mẹ mới có thể thưởng thức một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết.

Những Điều Cần Nói Với Một Bà Mẹ Đang Cho Con bú # 3: “Tôi Có Thể Cho Bạn Bất Cứ Thứ Gì?”

Trẻ sơ sinh có thể bú nhiều giờ liên tục và thường ngủ gật trong khi bú khiến mẹ bị mắc kẹt trên ghế sofa. Đảm bảo cô ấy có một bộ dụng cụ sinh tồn gần đó để giữ cho cô ấy bận rộn trong các lần cho ăn theo cụm. Điều khiển từ xa tivi, sách, điện thoại di động và đồ ăn nhẹ là tất cả những vật dụng cần thiết, vì vậy hãy đảm bảo rằng cô ấy có những thứ này trong tầm tay trước khi bạn để cô ấy một mình. Quá nhiều giờ đã bị lãng phí bởi các bà mẹ đang cho con bú cố gắng để tivi điều khiển từ xa khắp phòng chỉ bằng trí óc.

Những Điều Cần Nói Với Một Bà Mẹ Cho Con bú # 4: “Bạn Đang Làm Một Công Việc Tuyệt Vời!”

Sự động viên và trấn an là vô cùng quan trọng đối với tất cả những người mới làm cha mẹ, và điều này đặc biệt đúng đối với những bà mẹ đang cho con bú. Hãy cho cô ấy biết bạn nghĩ cô ấy đang làm rất tốt và bạn tự hào về việc cô ấy tuyệt vời như thế nào với tư cách là một phụ huynh mới.

Những Điều Cần Nói Với Bà Mẹ Cho Con bú # 5: “Việc cho con bú lúc đầu có thể khó khăn…”

Một số phụ nữ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng việc cho con bú không tự nhiên mà có. Đối với một số phụ nữ, có thể cảm thấy như vượt qua rào cản này đến trở ngại khác, khi họ chiến đấu với núm vú bị đau, các vấn đề về chốt và viêm vú. Nó có thể gây mệt mỏi và có thể khiến một số phụ nữ thiếu tự tin. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách trấn an cô ấy rằng điều này là bình thường. Rất nhiều phụ nữ gặp phải vấn đề trong vài tuần đầu tiên, nhưng họ sớm nhận ra rằng cho con bú là một trải nghiệm không đau, tự nhiên và thú vị.

Những Điều Cần Nói Với Một Bà Mẹ Đang Cho Con bú # 6: “Có Một Nhóm Hỗ Trợ Ở Gần…”

Các nhóm hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ là nơi hoàn hảo để các bà mẹ mới sinh gặp gỡ bạn bè, xây dựng sự tự tin và tìm kiếm sự hỗ trợ để khắc phục mọi vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ. Đôi khi chỉ cần có những bà mẹ đang cho con bú khác trò chuyện cũng có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn, cộng với việc có ai đó nhắn tin trong những lần cho con bú đêm 3 giờ sáng thì thật tuyệt. Tìm hiểu địa phương của cô ấy ở đâu và đề nghị đi cùng nếu cô ấy lo lắng về việc đi một mình.

Những Điều Cần Nói Với Bà Mẹ Cho Con bú # 7: “Con Bạn Đang Làm Rất Tốt!”

Tất cả các bà mẹ đều lo lắng cho con của họ. Họ lo lắng về màu sắc của phân, cân nặng bao nhiêu và thời gian ngủ. Trấn an bà mẹ đang cho con bú bằng cách nhận xét xem con bà ấy có vẻ khỏe mạnh, lanh lợi và vui vẻ như thế nào.

Những Điều Cần Nói Với Bà Mẹ Đang Cho Con bú # 8: “Hãy Tin Tưởng Cơ Thể Của Bạn – Nó Đã Sinh Con!”

Các bà mẹ đang cho con bú đôi khi lo lắng rằng họ không sản xuất đủ sữa hoặc sữa của họ không đủ tốt cho con của họ. Những lo lắng như thế này có thể dễ dàng làm giảm đi sự tự tin vốn đã mỏng manh của một người mẹ mới sinh con. Các bà mẹ đang cho con bú cần tin tưởng vào cơ thể của mình, và hãy nhớ rằng mẹ thiên nhiên biết những gì mình đang làm. Chỉ ra rằng cơ thể của cô ấy đã lớn lên từ đầu, đưa anh ta vào thế giới và bây giờ có thể được tin tưởng để nuôi dưỡng anh ta.

Những Điều Cần Nói Với Một Bà Mẹ Cho Con bú # 9: “Hãy cố gắng lên!”

Việc cho con bú không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Nếu cô ấy đang vật lộn với các vấn đề về chốt, kiệt sức hoặc tắc ống dẫn sữa, cô ấy có thể cảm thấy khá đau khổ và choáng ngợp. Hãy nhắc cô ấy rằng vấn đề sẽ không kéo dài mãi mãi, các cữ bú theo cụm chỉ là tạm thời và một ngày nào đó con cô ấy sẽ bắt đầu ngủ suốt đêm. Bảo cô ấy cứ ở trong đó, vì chuyện này cũng sẽ trôi qua.

Những Điều Cần Nói Với Một Bà Mẹ Đang Cho Con bú # 10: “Tôi Nghĩ Thật Tuyệt Khi Bạn Đang Cho Con bú!”

Nghe những lời tử tế này có thể mang lại cho một người mẹ mới động lực mà cô ấy cần. Một số bà mẹ đang cho con bú phải đối mặt với tình trạng thiếu sự hỗ trợ và có thể đấu tranh chống lại những người không chấp nhận việc cho con bú. Bằng cách nói rằng bạn tự hào về cô ấy vì đã cho con bú, bạn có thể thêm tiếng nói của mình với những người ủng hộ cô ấy trong quyết định này.

Những Điều Cần Nói Với Một Bà Mẹ Đang Cho Con bú # 11: “Bạn Có Thích Một Cái Xoa Vai Không?”

Nếu bạn đủ thân thiết với mẹ để đưa ra một cái xoa vai, bà ấy sẽ hoàn toàn yêu bạn vì bạn đã tặng một cái đó! Việc cho con bú có thể kéo dài, gây đau và nhức mỏi cho lưng và vai, nếu chúng ta cố gắng ngồi ngay và ôm sát con mình. Thực sự có những điểm áp lực trên đầu của bà mẹ hơn là có thể giúp sữa chảy xuống.

Những Điều Cần Nói Với Bà Mẹ Cho Con bú # 12: Không có gì

Bạn không cần phải nói bất cứ điều gì về việc cho con bú của cô ấy, chỉ cần không nói bất cứ điều gì xúc phạm là có thể đủ để giúp xây dựng sự tự tin của một bà mẹ đang cho con bú. Cho phép cô ấy bú trước mặt bạn mà không làm cho cuộc trò chuyện bị chi phối, có thể giúp cô ấy cảm thấy bình thường và tự nhiên khi cho con bú. Chỉ cần tiếp tục như trước khi trẻ bắt đầu ăn trưa.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general