Cách học giỏi lớp 4 giúp đạt học sinh giỏi nhất lớp

Lớp 4 là một năm học khá khó với các em học sinh và cũng được coi là “nút thắt” quan trọng của cấp tiểu học. Lượng kiến thức của các môn học bắt đầu khó và phức tạp hơn đòi hỏi phải dành nhiều thời gian, công sức cho việc học tập hơn. Thực tế hiện nay nhiều em học sinh lớp 4 thường gặp khó khăn trong cách học giỏi các môn học. Vì vậy thông qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các em học sinh một số cách học giỏi các môn học lớp 4, giúp các em đạt kết quả cao trong học tập.

Cách học giỏi lớp 4 giúp đạt học sinh giỏi nhất lớp

Cách học giỏi lớp 4 giúp đạt học sinh giỏi nhất lớp

Tạo không gian học tập

Không gian học tập của các em học sinh cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và năng suất học tập. Không gian nên có đủ ánh sáng, trang bị đầy đủ dụng cụ học tập cần thiết và bỏ qua những thứ gây lơ là, xao nhãng việc học. Môi trường học tập thoải mái sẽ tạo cho các em học sinh động lực, hứng thú học tập và sự yêu thích trong các môn học.

Chuẩn bị bài trước ở nhà

Thời gian trên lớp thường khá ngắn nên để tiếp thu bài giảng của thầy cô một cách đầy đủ thì học sinh cần có sự chuẩn bị bài kỹ ở nhà. Sự chủ động về mặt kiến thức sẽ giúp các em học sinh không bị bỡ ngỡ với kiến thức mới, có cơ hội hiểu bài một cách sâu sắc hơn. Không những thế, khi đọc bài trước thì học sinh sẽ chuẩn bị sẳn cho bản thân những câu hỏi, những thắc mắc để lên lớp nhờ giáo viên giải đáp cho mình.

Chăm chú nghe giảng, ghi chép đầy đủ

Nhiều em học sinh trong giờ học thường xuyên xao nhãng, lơ là, nói chuyện, làm việc riêng, không chú ý lời giảng của thầy cô. Điều này sẽ khiến kết quả học tập của các em học sinh bị ảnh hưởng rất nhiều. Những lời giảng của thầy cô là vô cùng quý giá vì nó không có trong sách giáo khoa, việc các em học sinh chăm chú, nghiêm túc nghe giảng sẽ giúp học sinh lĩnh hội được nhiều tri thức mới mẻ và thú vị.

Bên cạnh đó, các em học sinh nên kết hợp nghe giảng với ghi chép đầy đủ kiến thức sẽ giúp học sinh nhớ sâu kiên thức hơn, việc học lại ở nhà cũng đơn giản hơn.

Chăm chỉ học tập

Muốn học tốt một môn học nào đó thì yêu cầu quan trọng nhất là các em học sinh cần dành nhiều thời gian cho nó, chăm chỉ học bài, làm bài. Học sinh cần học mỗi ngày để ghi nhớ kiến thức, tuyệt đối không để kiến thức bị trôi đi quá lâu rồi mới học dồn bởi như vậy sẽ khiến các em học sinh cảm thấy mệt mỏi và áp lực khi phải học quá nhiều kiến thức một lúc. Học hằng ngày giúp các em học sinh hiểu sâu, nắm chắc kiến thức và đạt kết quả cao trong học tập.

Các em học sinh nên dành thời gian ôn bài ngay sau khi học xong. Việc ôn bài sẽ giải quyết những vẫn đề khúc mắc, chưa hiểu của học sinh.

Làm lại những bài bị điểm kém, chưa hiểu kỹ

Mỗi khi bị điểm kém, học sinh đều rất buồn và chán nản nhưng vấn đề ở cách đối diện với nó như thế nào: trốn tránh hay đương đầu để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Để học giỏi tất cả các môn học lớp 4, mỗi khi bị điểm kém hoặc chưa hài lòng, các em học sinh nên làm lại bài. Việc làm lại bài sẽ cho học sinh biết sai ở đâu, thiếu sót ở đâu, nhận ra điểm còn hổng trong kiến thức để lần sau không mắc sai lầm nữa. Đừng chỉ lẳng lặng bỏ qua và tiếp tục học những bài mới vì lỗ hổng chưa được lấp thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập trong các bài kiểm tra sau.

Nếu đã làm được bài tập, biết trước đáp án đúng rồi, vậy hãy thử một phương pháp làm bài mới. Có nhiều cách khác nhau để giải một bài Toán hay viết một bài Văn. Các em học sinh hãy thử và xem phương pháp nào là hiệu quả và đơn giản nhất để có thể áp dụng cho những lần sau.

Cách học giỏi lớp 4 giúp đạt học sinh giỏi nhất lớp

Cách học giỏi lớp 4 giúp đạt học sinh giỏi nhất lớp

Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu

Trong quá trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ. Các em học sinh hãy mạnh dạn giơ tay hỏi thầy cô của mình để giáo viên giảng lại hay giải thích cho mình hiểu. Vì khi hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được. Đừng ngại ngùng khi hỏi vì thầy cô sẽ rất vui nếu học sinh dám hỏi để thêm kiến thức cho bản thân.

Học sinh nên đọc thật nhiều sách

Sách là một kho tàng tri thức vô tận. Mỗi trang sách là một thế giới mới, cung cấp cho học sinh những tri thức bổ ích, cần thiết cho cuộc sống. Học sinh cần chọn đúng sách phù hợp với lứa tuổi, tránh việc lựa chọn sách có nội dung quá khó, trừu tượng.

Mặc dù lượng kiến thức trong chương trình học lớp 4 tương đối nhiều và quan trọng nhưng với những bí quyết chia sẻ các cách học giỏi các môn học lớp 4 trên, hy vọng các em học sinh sẽ tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho bản thân và đạt thành tích như mong đợi. Chúc các em học sinh thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general