Cách học giỏi lớp 7 giúp đạt điểm tốt cuối năm các môn

Bước vào bậc THCS, năm lớp 6 được xem là năm để học sinh làm quen với môi trường học mới, nhưng lớp 7 mới là năm học khiến học sinh gặp nhiều bỡ ngỡ hơn cả. Bởi lượng kiến thức mà các em tiếp nhận là vô cùng nhiều và quan trọng, nó là nền tảng để các em học tốt các lớp còn lại của bậc THCS và các bậc học cao hơn sau này. Nhưng khó khăn chung của các em ở độ tuổi này là các em vẫn chưa xác định được mục tiêu học tập đúng đắn, chưa sắp xếp thời gian biểu phù hợp, chưa có phương pháp học tập khoa học. Sau đây là những cách có thể giúp các em học giỏi lớp 7, cùng nhau tham khảo các em nhé.

Cách học giỏi lớp 7 giúp đạt điểm tốt cuối năm các môn

Cách học giỏi lớp 7 giúp đạt điểm tốt cuối năm các môn

Xác định động cơ học tập đúng đắn

Có bao giờ các em tự hỏi: “Học để làm gì?” chưa. Các em lớp 7 đang bước vào tuổi ăn tuổi ngủ, ở các em chưa có ý chí, mục tiêu học tập rõ ràng. Nhiều em ngồi vào bàn học là do phụ huynh bắt buộc, khi mà các em đã không muốn học thì việc làm này chỉ khiến các em gò bó, chán nản và tìm cách đối phó. Các em nên hiểu rằng, từ khi con người có mặt trên trái đất này, để có được như ngày hôm nay thì một phần không nhỏ nhờ vào thành quả của việc học tập, nghiên cứu và tích lũy kiến thức. Chỉ có kiến thức mới làm cho con người văn minh và phát triển. Học tập chính là cách nhanh nhất để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức đã được con người nghiên cứu, tích lũy trong hàng trăm triệu năm tiến hóa đó. Đối với các em nên vạch ra những mục tiêu nhỏ và thời gian thực hiện những mục tiêu này. Khi đã hoàn thành được mục tiêu, các em có thể tự tán thưởng bản thân bằng cách mua một món quả nhỏ đánh dấu quá trình này, hoặc có thể khoe với bố mẹ, ông bà để mọi người có thể động viên, khích lệ các em. Và sau đó, các em sẽ tiếp tục đề ra những mục tiêu mới cao hơn, như vậy các em sẽ có được động cơ học tập đúng đắn và tiến bộ rất nhanh.

Luôn luôn chuẩn bị bài trước ở nhà

Đừng bao giờ xem thường việc chuẩn bị bài trước ở nhà, bởi lẽ có chuẩn bị bài trước thì các em mới nắm bắt trước những nội dung mà các em sẽ được thầy cô truyền thụ trên lớp. Chuẩn bị bài trước giúp các em khi lên lớp sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức khác giáo viên dạy mà nhiều khi trong sách giáo khoa không đề cập đến, giúp các em theo kịp tiến độ bài giảng, hiểu bài nhanh hơn và tất nhiên sẽ hơn hẳn những bạn nào chưa chuẩn bị bài trước ở nhà. Có nhiều giáo viên khuyến khích học sinh chuẩn bị bài trước ở nhà bằng cách hỏi những câu hỏi mẹo, giải đáp nhanh và cho điểm trực tiếp. Chỉ có những học sinh đã có đọc sách trước ở nhà mới trả lời được, vậy thì cũng rất dễ dàng để kiếm điểm cao bằng cách này phải không nào

Tập trung, chú ý nghe giảng

Tập trung, chú ý nghe giảng là một cách để lĩnh hội toàn bộ những kiến thức mà giáo viên muốn truyền đạt đến cho các em. Tập trung nghe giảng sẽ giúp các em không bị hỏng kiến thức, bởi lẽ chỉ cần các em lơ là chểnh mảng trong học tập chỉ một nội dung trong bài, các em sẽ khó tiếp thu những nội dung khác của bài và cả những bài sau này. Nghe giảng đó là cách tiếp thu nhanh nhất, các em không phải đọc sách mà kiến thức cần được học đã được giáo viên tóm tắt, nhấn mạnh những nội dung quan trọng bằng nhiều phương pháp khác nhau như nói, viết hoặc các cách truyền đạt khác, giúp các em hiểu bài nhanh hơn. Nhiều giáo viên có cách truyền đạt hay không chỉ giúp các em tiếp thu nhanh mà còn tạo sự đam mê, yêu thích môn học đó.

Cách học giỏi lớp 7 giúp đạt điểm tốt cuối năm các môn

Cách học giỏi lớp 7 giúp đạt điểm tốt cuối năm các môn

Tự giác học tập

Không ai có thể giúp các em học được cả, dù giáo viên có nhiệt tình và dạy hay đến đâu, tài liệu tham khảo có nhiều đến đâu, bạn bè các em có học giỏi và giúp đỡ các em như thế nào thì nếu các em không tự giác trong việc học của bản thân thì kết quả học tập của các em cũng sẽ tụt lùi. Bởi lẽ, có động não, có suy nghĩ, có cố gắng tự giải một bài tập, tự viết một bài văn thì các em mới hiểu sâu và nhớ lâu được. Tự giác học tập không chỉ ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì của các em. Sự tự giác phải gắn liền với niềm đam mê, vậy nên các em hãy xây dựng thái độ tích cực, động cơ học tập đúng đắn để có niềm yêu thích học tập nhé

Tham khảo nhiều nguồn tri thức

Tri thức nhân loại là vô tận, những kiến thức các em có được chỉ như hạt cát giữa sa mạc, giọt nước giữa biển đông. Lớp 7 là các em đang bước vào độ tuổi cần học hỏi nhiều, sự tò mò tìm hiểu thế giới xung quanh luôn thôi thúc các em, nhiều câu hỏi các em đặt ra nhưng chưa có câu trả lời. Do vậy, việc tìm hiểu, thao khảo trên mạng, hỏi bạn bè, thầy cô và đọc sách vở là cách bổ sung, cung cấp thêm tri thức cho các em. Các em nên tạo thói quen đặt câu hỏi và tìm lời giải, đáp án, có như vậy các em mới nhanh tiến bộ, đừng nên hài lòng hoặc bỏ qua những vấn đề mà bản thân còn thắc mắc; thái độ qua loa, đại khái sẽ làm các em không thể hiểu sâu, nắm chắc kiến thức, làm thui chột ý chí phấn đấu của các em.

Trên đây là một số cách để các em có thể học tốt lớp 7, nếu có thể tuân thủ thực hiện theo những cách trên, tôi tin rằng các em sẽ gặt hái được những thành quả nhất định. Chúc các em thành công.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general