Cách học tốt hình không gian 11 giúp đạt điểm tốt cuối năm

Hình học không gian luôn là vấn đề đau đầu đối với các em học sinh đặc biệt là các em lớp 11. Vậy đâu sẽ là cách học tốt nhất giúp các em có thể áp dụng các kiến thức vào việc giải bài tập và đạt điểm số cao đối với phần hình học không gian? Hãy cùng xem qua một số cách học tốt hình không gian 11 dưới đây nhé!

Nắm vững các định lý

Những kiến thức từ phần đại số vẫn chưa là thách thức so với việc các em phải làm quen với những bài tập về hình học không gian, bởi lẽ đây là lúc các em cần vận dụng hết sự liên tưởng, kết nối cũng như tư duy cao để thực hành vào các dạng bài tập. Chính vì thế, đa phần các em học sinh lớp 11 đều cảm thấy mọi thứ trở nên khó khăn, nhất là đối với phần hình học không gian này.

Một trong những cách giúp các em có thể học tốt hình không gian 11 đó chính là nắm vững các định lý và hệ quả để có thể áp dụng chúng vào các dạng bài tập một cách tốt nhất. Khi so sánh hình học không gian với phần toán đại số, chúng ta đều phải nhìn nhận rằng hình học không gian khó hơn rất nhiều lần, thêm vào đó chúng còn đòi hỏi các em học sinh phải tư duy, sáng tạo để có thể quan sát và giải chúng theo nhiều góc độ khác nhau.

Chính vì thế, điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất giúp các em có thể học tốt phần hình học khong gian 11 chính là nên nắm vững các định lý và hệ quả từ đó có cơ sở và nền tảng áp dụng vào các dạng bài tập khác nhau.

Cách học tốt hình không gian 11 giúp đạt điểm tốt cuối năm

Cách học tốt hình không gian 11 giúp đạt điểm tốt cuối năm

Cũng cố kiến thức về hình học phẳng

Giữa hình học phẳng và hình học không gian có mối tương quan vô cùng mật thiết với nhau, có thể hiểu nôm na hình học phẳng chính là những nền tảng cơ bản giúp các em có thể triển khai và làm tiền đề cho hình học không gian. Những kiến thức về hình học phẳng vững chắc sẽ giúp các em có thể dễ dàng tiếp thu cũng như ứng dụng chúng vào hình học không gian tốt hơn.

Việc củng cố và nắm vững các kiến thức về hình học phẳng sẽ giúp việc học hình học không gian 11 của các em trở nên dễ dàng hơn, bởi lẽ các em đã xây dựng được những nền móng kiến thức vững chắc.

Luyện tập thường xuyên

Hình học không gian 11 ngoài đòi hỏi các em trang bị cho mình các kiến thức về định lý, hệ quả để giải bài tập còn yêu cầu các em khả năng vẽ hình như yêu cầu đề bài đã cho. Để rèn luyện kỹ năng này đòi hỏi các em phải thường xuyên luyện tập, bởi chỉ khi hình vẽ thể hiện đúng như những gì đề bài đã cho mới có thể giúp các em quan sát và giải được bài tập.

Việc vẽ các hình khối trong hình học không gian 11 không yêu cầu các em phải khéo tay, bởi nếu kiên nhẫn và thường xuyên thực hành các em hoàn toàn có thể nâng cao khả năng vẽ hình của mình lên rất nhiều. Các em có thể bắt đầu vẽ những hình khối cơ bản như hình chữ nhật, hình chóp,…từ nhiều góc độ khác nhau, ban đầu có thể là những hình khối đơn giản sau đó hãy tự tăng dần độ khó.

Hiện nay, trên youtube có rất nhiều các video hướng dẫn vẽ hình khối đối với bộ môn hình học không gian 11, các em hoàn toàn có thể tham khảo và thực hành tại nhà. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp các em có thể học tốt hình học không gian 11 tuy nhiên đòi hỏi các em phải thật sự kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để thực hành.

Cách học tốt hình không gian 11 giúp đạt điểm tốt cuối năm

Cách học tốt hình không gian 11 giúp đạt điểm tốt cuối năm

Những điều cần lưu ý

Ngoài những cách học tốt hình học không gian 11 như trên, các em cần lưu ý một số điều sau khi làm bài tập để tránh mắc những lỗi cơ bản thường gặp:

Đọc thật kỹ đề bài đã cho. Một trong những sai sót các em thường hay mắc phải đó chính là không đọc kỹ đề khi làm bài, điều này sẽ làm các em bỏ sót một số dữ liệu mà đề bài đã cho. Thế nhưng, các dữ liệu trong phần hình học không gian đều rất quan trọng, chỉ bỏ sót một dữ liệu nhỏ đã có thể làm hỏng cả phần vẽ hình và cho ra đáp án không chính xác.

Quan sát hình vẽ. Sau khi đã vẽ xong hình, các em cần kiểm tra thật kỹ lại hình vẽ, cũng như cố gắng liên tưởng, tưởng tượng hình vẽ ở nhiều góc độ khác nhau. Đây cũng là một cách giúp các em có thể tư duy và sáng tạo tốt hơn.

Tham khảo sách hướng dẫn. Để không ngừng cải thiện và nâng cao khả năng của mình, ngoài các dạng bài tập cơ bản trong sách giáo khoa các em có thể tham khảo thêm một số sách hướng dẫn để có thể thực hành nhiều dạng bài tập khác nhau, khi thường xuyên luyện tập sẽ hình thành nên thói quen và sự nhanh nhạy, từ đó các em có thể nắm bắt và giải bài tập tốt hơn rất nhiều lần đấy.

Hình học không gian 11 ngoài giúp các em nâng cao khả năng tư duy logic và sáng tạo còn giúp các em phát triển các chức năng ở não trái rất tốt, thế nên các em hãy không ngừng trau dồi và cải thiện để có thể đạt được kết quả tốt nhất nhé. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các em có thêm cho mình nhiều cách học tốt hình không gian 11.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general