Cách học tốt ở lớp 9 giúp thi điểm cao cuối cấp

Lớp 9 là năm học cực kỳ quan trọng đối với học sinh. Năm này là bước ngoặc giúp các em tiến gần hơn đến với tương lai, đặc biệt là ước mơ tiến vào ngôi trường cấp 3 các em hằng mong ước. Lớp 9, các em cần phải học rất nhiều kiến thức qua các năm liền (lớp 6, 7, 8). Mỗi năm học là có một kiến thức nhất định, các em cần phải nắm rõ và kỹ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Tuy nhiên, một số em vẫn lo lắng trong quá trình học tập. Các em vẫn chưa biết rõ được mình dã nắm chắc kiến thức chưa. Đừng vì thế mà các em lo lắng nhé, học tập cần phải có mục tiêu và có phương pháp học đúng đắn. Bài viết dưới đây, phần nào đó sẽ giúp các em có cách nhìn và phương pháp học tập cho bản thân mình.

Cách học tốt ở lớp 9 giúp thi điểm cao cuối cấp

Cách học tốt ở lớp 9 giúp thi điểm cao cuối cấp

Hệ thống kiến thức

Các em học sinh thường hay có những suy nghĩ là “thời gian còn nhiều mà, đây chỉ mới là học kỳ 1 thôi, từ từ học cũng được”, “nước đến chân mới nhảy”. các em hãy loại bỏ những suy nghĩ này đi nhé. Việc học không phải học trong vòng vài ngày là xong, kiến thức là cả một kho tàng phong phú, và đôi khi trí nhớ của mình cũng không thể nào nhớ hết.

Kiến thức qua các năm rất nhiều, các em sẽ dễ dàng bị quên qua các năm học, vì thế các em nên hệ thống kiến thức của mình, hệ thống kiến thức từ những kiến thức nhỏ đến kiến thức lớn. có hệ thống kiến thức thì các em mới ôn luyện và ghi nhớ được. Các em có thể hệ thống kiến thức bằng cách ghi chép, làm bài tập thường xuyên, đừng để dồn kiến thức một lúc quá nhiều. Một khi kiến thức bị dồn thì trong 1, 2 tháng các em không thể nào một lúc có thể giải quyết được. Bên cạnh đó sẽ dễ bị áp lực, dẫn đến stress.

Sắp xếp thời gian hợp lý và dành thời gian suy nghĩ

Mỗi học kỳ thường kéo dài từ 4-5 tháng, sau khi hết một học kỳ thì các em chỉ còn 4-5 tháng để ôn luyện kiến thức mà thôi. Chúng tôi khuyên các em ngay từ khi bước vào năm học lớp 9 thì hãy chuyên tâm học hành, bắt đầu hệ thống kiến thức và ôn luyện ngay từ lúc đó. Có như vậy các em sẽ đỡ khó khăn hơn cho việc học sau này.

Mỗi ngày học tập, các em nên chia thời gian học tập hợp lý, môn nào cần chú trọng, môn nào mình bị yếu kiến thức… trong thời gian học tập tại nhà, các em nên tự giác, không để bị nhắc nhở. Ví dụ, trong 2 tiếng học bài, các em có thể học 30-45 phút là có thể nghỉ ngơi 10-15 phút. Đồ điện tử, điện thoại còn phải xạc PIN huống chi con người đúng không nào. Chúng ta cần phải có một ít thời gian nghỉ ngơi để cho bộ não tiếp tục hoạt động.

Bên cạnh đó, các em phải dành cho mình thời gian để thư giản khi bị áp lực trong học tập. Thời gian để thư giãn cũng quan trọng không kém, thư giãn giúp đầu óc chúng ta được thoải mái, không bị áp lực (stress), có thời gian để hồi phục lại như trạng thái ban đầu. Nếu gặp áp lực quá các em hãy nghe nhạc, xem phim, vui chơi cùng gia đình, chia sẽ những áp lực mình đang gặp với những người thân trong gia đình. Đừng nên để một mình mình chịu đựng nhé.

Bảo vệ sức khỏe

Sức khỏe là vô cùng quan trọng đối với con người. Ông bà ta thường nói “cho dù nghèo, không có tiền mà có sức khỏe thì vẫn làm ra tiền được, nhưng nếu không có sức khỏe thì không làm được gì cả”. Vì thế, các em phải biết bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. Hãy đảm bảo sức khỏe của mình tốt cho đến các kỳ thi diễn ra, sức khỏe tốt, tâm lý tốt thì việc thi cử sẽ không là trở ngại đối với các em.

Trong quá trình học tập các em phải biết phân chia thời gian hợp lý, ăn uống đầy đủ chất, không bỏ bữa, tập luyện thể dục thể thao để cơ thể được khỏe mạnh và tinh thần được thoải mái. Có sức khỏe, có tinh thần thì mọi việc luôn được giải quyết một cách rất tốt đẹp.

Cách học tốt ở lớp 9 giúp thi điểm cao cuối cấp

Cách học tốt ở lớp 9 giúp thi điểm cao cuối cấp

Không để áp lực gây ảnh hưởng đến việc học- tinh thần thoải mái

Học tập hay làm bất kỳ một công việc gì thì luôn đòi hỏi chúng ta phải có một tinh thần thoải mái. Trong quá trình học tập, khi tinh thần các em không được thoải mái, thì các em không nên học tập tiếp. Như vậy, không những các em không tiếp thu được mà còn gậy thêm áp lực cho bản thân mình nữa. Đừng để việc gì làm ảnh hưởng đến việc học của mình nhé.

Một số phương pháp giúp học tốt ở lớp 9

Sau đây là một phương pháp giúp các em học tốt hơn ở lớp 9, các em cùng tham khảo nhé:

– Học tập đúng phương pháp pháp;

– Học nhóm cùng với bạn nè;

– Học kèm thêm nếu có môn nào yếu;

– Tập trung nghe giảng trên lớp, nếu có bài nào không hiểu thì hỏi liền giáo viên;

– Để tinh thần luôn luôn được thoải mái;

– Học theo phương pháp vẽ sơ đồ tư duy, sơ đồ cây thông minh…;

– Học kỹ các kiến thức có trong SGK;

– Hệ thống kiến thức một cách khoa học để giúp ghi nhớ nhanh…

Việc học là việc quan trọng, các em không được lơ là, hãy tìm cho mình những các học, những phương pháp và bí quyết học tập đúng đắn. Chúc các em thành công trong việc học tập và đạt được ước mơ của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general