Cách học tốt phần đường tròn trong toán học hiệu quả

Đối với môn Toán, phần đường tròn được xem là một phần học không quá khó nhưng cũng không dễ. Khác với Toán đại số đòi hỏi các bạn phải kiểm tra nhiều lần để không phải nhầm lẫn bởi các con số (đôi khi là sai số) thì Toán hình học nói chung và phần đường tròn nói riêng đòi hỏi các bạn 3 yêu cầu chính đó là: Vẽ đúng hình, viết đúng giả thiết và kết luận cùng với đó là vận dụng một số kiến thức hình học khác. Bài viết này dành cho những ai đang gặp khó khăn với phần đường tròn, trong thời gian qua chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp tài liệu để mang đến những giải pháp học tốt nhất cho phần đường tròn mà các bạn có thể tham khảo.

Cách học tốt phần đường tròn trong toán học hiệu quả

Cách học tốt phần đường tròn trong toán học hiệu quả

Nắm chắc kiến thức lý thuyết

Để học tốt phần đường tròn, điều đầu tiên mà các bạn không thể thiếu đó chính là nắm chắc kiến thức về lý thuyết. Các kiến thức liên quan đến: hệ thức lượng trong tam giác vuông; đường tròn, góc, tứ giác nội tiếp; hai đường thẳng song song, so le; các định nghĩa hình bình hành; hình vuông; hình thoi; điều kiện để hai tam giác dạng, tam giác nội tiếp đường tròn,…

Nắm vững kiến thức thì các bạn sẽ dễ dàng chứng minh: chứng minh 4 điểm thuộc đường tròn; chứng minh AE là tiếp tuyến của tam giác vuông ABC chẳng hạn và nhiều dạng chứng minh khác nữa.

Viết đúng giả thiết, kết luận và vẽ hình chính xác

Một trong những điều quan trọng trong đối với Toán phần đường tròn đó chính là viết đúng giả thiết, kết luận và vẽ hình một cách rõ ràng, sạch sẽ, dễ nhìn. Dựa vào đây giáo viên có thể đánh giá đúng được năng lực cũng như là khả năng hiểu bài của bạn. Để làm được điều đó thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó chính là đọc kỹ đề, trước khi bắt đầu vẽ hãy tự đặt câu hỏi trong đầu như: Vẽ đường tròn ra sao? Tiếp tuyến với tam giác vuông thế nào? Tam giác đều trong đường tròn thì phải vẽ thế nào?…

Ngoài những vấn đề trên các bạn cần lưu ý trình bày bài làm sạch sẽ tránh tinh trạng tẩy xóa sẽ bị trừ điểm và các bạn sẽ thấy tiếc nuối vì mình làm đúng nhưng điểm lại không cao.

Sử dụng tất cả dữ kiện

Mỗi đề bài đều có những nút thắt của nó, các bạn cần đọc kỹ đề bài để tìm ra những nút thắt từ đó sử dụng nó làm dữ kiện cho bài. Việc tìm thấy và tận dụng hết những dữ kiện đề cho sẽ là cách tốt nhất để các bạn giải bài nhanh và chính xác nhất. Dĩ nhiên là có rất nhiều cách để tìm ra đáp án cho một bài toán, nhưng nếu bạn tinh ý và tư duy tốt biết cách vận dụng tốt các dữ kiện mà đề cho thì bạn sẽ tìm ra lời giải nhanh và ngắn nhất, chắc chắn là độ chính xác là không hề thấp.

Luyện tập nhiều

Người ta thường nói “có công mài sắt có ngày nên kim”, công việc gì cũng vậy muốn giỏi lên không chỉ là ngày một ngày hai, tất cả những gì chúng ta cần làm đó chính là sự kiên trì và chăm chỉ luyện tập. Muốn học tốt phần đường tròn điều chắc chắn là các bạn cần thường xuyên luyện vẽ đường tròn, hình phải thật chuẩn xác thì việc giải bài mới nhanh được. Không những thế các bạn cần phải giải thật nhiều bài tập để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân và tìm ra những phương pháp giải toán nhanh mà chính xác nhất.

Cách học tốt phần đường tròn trong toán học hiệu quả

Cách học tốt phần đường tròn trong toán học hiệu quả

Xem lại bài cũ và chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp

Môn học nào cũng vậy, để học tốt điều mà các bạn cần phải làm trước mỗi khi đến lớp đó chính là xem lại bài cũ và chuẩn bị bài mới. Tại sao phải làm vậy? Câu trả lời đó chính là việc này giúp các bạn củng cố được kiến thức, việc xem lại bài cũ các bạn có thể phát hiện được những chỗ mà lần trước trên lớp cô giáo đã giảng mà mình vẫn chưa rõ để lên lớp hỏi cô ngay lúc này các bạn sẽ nhớ và hiểu bài hơn. Việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp của các bạn học sinh luôn được thầy cô giáo khuyến khích, việc này không những giúp các em hiểu bài nhanh hơn khi thầy cô giảng mà còn giúp thầy cô cảm thấy thoải mái hơn khi dạy các em, tránh trường hợp thầy cô ở trên giảng mà các em ở dưới không hiểu bài rồi chán mà ngủ trong lớp. Việc này làm cho buổi học trở nên trầm xuống và các em cũng không hứng thú với việc học.

Tóm lại, phía trên chính là những phương pháp mà chúng tôi tìm hiểu và thu thập được để giúp các bạn học sinh đang gặp vấn đề với phần đường tròn có thể tham khảo và có cho mình phương pháp học tập phù hợp và tốt hơn. Nếu các bạn có những giải pháp nào hay, thú vị hoặc các giải pháp mà chính các bạn đã thực hành và mang lại hiệu quả tốt thì có thể để lại ở bên dưới để chia sẻ với tất cả mọi người, để tất cả chúng ta cùng nhau học tập và thay đổi nhé! Phần đường tròn sẽ không quá khó nếu chúng ta nắm vững căn bản và có cho mình những phương pháp học tốt ngay từ bây giờ.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general