Cách học tốt reading ielts thi đạt điểm cao là chuyện nhỏ

Trong 4 kỹ năng của kỳ thi IELTS, Reading được xem là kỹ năng “không quá khó” bởi lẽ đây là kỹ năng có dạng bài thi rõ ràng, chỉ cần bạn có vốn từ vựng và kỹ năng làm bài tốt sẽ có thể dễ dàng vượt qua. Thế nhưng đối với một số bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở những bước ban đầu vì không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tất tần tật những cách giúp bạn có thể học tốt Reading IELTS cũng như có một kế hoạch ôn thi hiệu quả nhất.

Cách học tốt reading ielts thi đạt điểm cao là chuyện nhỏ

Cách học tốt reading ielts thi đạt điểm cao là chuyện nhỏ

Nắm bắt được dạng bài reading ielts

Đối với những bạn lần đầu tiên tìm hiểu về kỳ thi IELTS, đặc biệt là ôn luyện IELTS Reading điều các bạn cần làm chính là nắm bắt được các dạng bài sẽ cho, điểm thuận lợi nhất từ phần IELTS Reading dành cho các bạn chính là chúng có dạng bài thi rõ ràng hơn các kỹ năng khác, bạn có thể dễ dàng bám sát vào cấu trúc đề thi và có kế hoạch ôn luyện hiệu quả.

Khi đã tìm hiểu về các dạng bài cùng cấu trúc bài thi, các bạn cần phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý theo từng phần. Ví dụ như bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để đọc đề bài, bao nhiêu thời gian để trả lời và thời gian còn lại để kiểm tra và chỉnh sửa những phần chưa hoàn chỉnh. Tất nhiên sẽ không có bất kỳ sự phân chưa thời gian chuẩn xác nào, bạn phải thường xuyên thực hành làm bài tập và canh chỉnh thời gian để tìm được công thức chung cho mình từ đó có thể hoàn thành tất cả phần IELTS Reading theo thời gian quy định.

Đọc thật nhiều

Như đã nói IELTS Reading không khó nếu như bạn có một số vốn từ vựng nhất định và hường xuyên trau dồi sử dụng chúng. Một số bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn và chán nản vì những bài đọc Reading trong kỳ thi IELTS đều dài thêm vào đó đều là những từ vựng khó, chuyên sâu. Thế nên để học tốt Reading các bạn cần đọc thật nhiều, ngoài những bài trong sách giáo khoa các bạn cần tìm thêm những bài báo những mẫu tin ngắn từ VOA, BBC news,…đây sẽ là cách giúp các bạn trau dồi thêm nhiều từ vựng cho bản thân mình.

Ngoài ra, việc đọc thật nhiều những bài báo bằng tiếng Anh còn giúp các bạn làm quen cách sử dụng từ, các cấu trúc ngữ pháp. Nếu mới bắt đầu, bạn hãy chọn những mẫu tin ngắn sau đó tự tăng dần mức độ khó phù hợp với năng lực của mình. Để làm quen và có cách học tốt IELTS Reading đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy, nắm bắt lối viết và cách sử dụng văn viết từ những người bản xứ.

Học từ vựng

Ngoài việc học từ vựng thông qua việc đọc sách báo mỗi ngày, bạn cũng cần trau dồi vốn từ vựng cho mình thông qua các chủ đề như sức khỏe, y tế, khoa học,…kèm theo đó là các thuật ngữ, thành ngữ,…Như các bạn đã biết, từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng nhất là trong kỹ năng Reading, thế nên để giảm bớt tình trạng chán nản vì đọc không hiểu và tiết kiệm thời gian để trả lời các câu hỏi, bạn cần thường xuyên ôn lại và trau dồi thêm vốn từ vựng cho bản thân mình.

Một trong những cách giúp bạn học từ vựng hiệu quả chính là highlight và gạch chân ngay những từ/cụm từ không hiểu ngay trong bài đọc, việc đánh dấu ngay từ vựng trong đoạn văn vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa đoán được ngay nghĩa của từ trong ngữ cảnh ấy cũng như cách sử dụng chúng.

Cách học tốt reading ielts thi đạt điểm cao là chuyện nhỏ

Cách học tốt reading ielts thi đạt điểm cao là chuyện nhỏ

Luyện tập thường xuyên

Để đo lường hiệu quả cũng như làm quen với các dạng đề thi mỗi năm, bạn cần thường xuyên giải đề cũng như tự tạo môi trường cho bản thân, tự canh chỉnh thời gian và cho bản thân cảm giác như bạn đang trong một kỳ thi thực thụ, điều này vừa giúp bạn làm quen với cấu trúc đề vừa giúp bạn canh chỉnh thời gian sao cho phù hợp nhất.

Thêm vào đó, khi thường xuyên luyện tập và giải đề bạn sẽ nhìn nhận những khuyết điểm cũng như những phần mà bản thân thường hay gặp khó khăn, từ đó có cách ôn luyện và cải thiện phù hợp hơn. Để tránh nhàm chán và tạo động lực cho bản thân trong quá trình ôn luyện, bạn có thể kết bạn và tạo thành nhóm để cùng nhau giải bài tập, đây cũng là một trong những cách hiệu quả giúp bạn có thêm năng lượng và cơ hội được trao đổi cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm từ người bạn của mình.

Để học tốt IELTS Reading các bạn ngoài đọc thật nhiều sách báo tiếng Anh và trau dồi vốn từ vựng cho mình, các bạn còn cần phải thường xuyên giải bài tập và cho mình môi trường cũng như thời gian để thực hành và chuẩn bị tốt như một kỳ thi thật sự. Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng cần một tinh thần sảng khoái và thoải mái, hãy trang bị cho mình những kiến thức vững chắc cũng như một cơ thể khỏe mạnh để có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi này bạn nhé! Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cách học tốt IELTS Reading cũng như đạt được số điểm như mong muốn trong kỳ thi này.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general