Cho con bú sau khi bị mất – Đối phó với nguồn cung cấp sữa mẹ

Đáng buồn thay, đôi khi dù chúng ta đã cố gắng, nỗ lực và hy vọng hết sức, mọi thứ vẫn có thể diễn ra không như ý muốn trong quá trình mang thai và sinh nở.

Đứa bé mà chúng ta hằng mong mỏi và đã rất mực yêu thương đã bị đưa khỏi thế giới của chúng ta quá sớm.

Trong giai đoạn này, không chỉ có sự đau buồn, buồn bã và tức giận là điều phổ biến và được mong đợi mà còn có khả năng cơ thể mẹ sẽ phải trải qua những thử thách về cảm xúc của chính mình.

Mặc dù cơ thể chúng ta thông minh, trực quan và bản năng, nhưng nếu em bé bị lạc trong quá trình chuyển dạ, cơ thể thường không nhận ra điều gì đã xảy ra và tiếp tục tiến hành ‘công việc như bình thường’.

Điều này có thể có nghĩa là những thay đổi tự nhiên dự kiến ​​khi sinh một em bé mới sẽ vẫn xảy ra, mặc dù không có em bé để chăm sóc. Một trong những thay đổi này là tiết sữa.

Cho con bú sau khi mất

Thông thường, ngay cả sau khi em bé mất, người mẹ mới sinh vẫn có thể sản xuất và cung cấp sữa.

Vì tiêu chuẩn để sữa về sau ba ngày (khi bạn có khả năng không còn ở bệnh viện nữa) nên việc tiếp cận vấn đề này một mình ở nhà có thể khiến bạn phải đối mặt và xúc động.

Empty Arms Bereavement Support khuyên rằng bất kỳ phản ứng nào của người mẹ trước tình huống này là tự nhiên và có thể chấp nhận được. Một số bà mẹ sẽ cảm thấy thoải mái về khả năng tiết sữa của cơ thể, trong khi những người khác sẽ khó chịu và không thoải mái với việc tiết sữa sau khi bị mất.

Điều quan trọng nhất là các bà mẹ trong hoàn cảnh này đừng tự trách mình về những gì đã xảy ra, hay ‘khóa chặt’ cảm xúc của mình. Đau buồn và than khóc là hoàn toàn tự nhiên và cần thiết trong quá trình này.

Quyết định xử lý tình trạng tiết sữa như thế nào khi đó hoàn toàn nằm trong tay người mẹ.

Có một số lựa chọn về những gì bạn có thể làm với nguồn sữa của mình. Bạn có thể:

 • Uống thuốc để tắc tia sữa
 • Uống thảo mộc / vi lượng đồng căn / trà / các phương pháp tự nhiên khác để ngăn sữa
 • Hãy để cơ thể bạn làm những gì nó cần làm một cách tự nhiên và thể hiện chỉ để thoải mái, cho đến khi nó dừng lại
 • Quyên góp sữa của bạn vào ngân hàng sữa mẹ

Alison đã chăm sóc cho nhiều phụ nữ bị mất con và nói, “Phản ứng với việc tiết sữa rất đa dạng nhưng nhiều [women]khi có thời gian và không gian để quyết định (thay vì phản ứng pro-forma của robot trong bệnh viện nơi họ được thông báo về Dostinex, nhưng không phải về các lựa chọn thay thế khác của họ), hãy chọn cho con bú và đợi sữa hết tự nhiên. “

Kiểm soát sản xuất sữa

Sau khi tiết sữa, người mẹ có thể chọn để sữa chảy chậm tự nhiên hoặc tự ngắt sữa.

Trong cả hai trường hợp, mẹ sẽ cần quản lý thực tế hàng ngày (và đôi khi là cảm giác khó chịu) khi có sữa. Empty Arms gợi ý nên vắt (bằng tay hoặc máy hút sữa) đủ sữa để giảm bớt cảm giác khó chịu, nhưng không quá nhiều khiến bạn cạn kiệt nguồn cung cấp của mình. Bạn không muốn cơ thể nghĩ rằng nó cần sản xuất nhiều sữa hơn.

Bằng cách thường xuyên vắt một lượng sữa nhỏ, nó cũng sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng và các ống dẫn sữa bị tắc – có thể trở thành viêm vú nếu không được điều trị. Nếu người mẹ cảm thấy bất kỳ cơn đau hoặc căng ở vú, hoặc cảm thấy ốm, đau nhức hoặc sốt, Bệnh viện Nhi đồng Minnesota khuyên nên gọi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh địa phương để giúp đỡ.

Để giảm bớt sự khó chịu ban đầu, Empty Arms gợi ý một số chiến thuật sau:

 • Tắm nước ấm hoặc tắm vòi sen và đảm bảo rằng nước chảy qua bầu ngực của bạn
 • Mặc áo ngực nâng đỡ và thoải mái, không quá gò bó
 • Chườm đá nếu sưng và đau (chườm từ 5 đến 15 phút)
 • Uống trà cây xô thơm (được cho là làm giảm sản xuất sữa)
 • Đặt lá bắp cải đã rửa sạch, sống và nguội bên trong áo ngực để giảm tiết sữa

Quyên góp sữa của bạn cho ngân hàng sữa mẹ

Một lựa chọn để giải quyết tình huống này là tặng sữa cho người khác. Thông thường, các tổ chức sử dụng sữa mẹ hiến tặng cho những trẻ bị ốm hoặc sinh non, hoặc những bà mẹ gặp khó khăn trong việc cho con bú.

Các ngân hàng sữa hoạt động bằng cách thu thập sữa vắt được đông lạnh. Sau đó, nó được thanh trùng, xử lý và kiểm tra và truyền cho em bé. Miễn là người mẹ không hút thuốc, uống thuốc bất hợp pháp, đã truyền máu hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với viêm gan B hoặc C, HIV, giang mai hoặc HTLV thì sữa đó sẽ được chấp nhận.

Có Hiệp hội Ngân hàng Sữa ở hầu hết các quốc gia và thành phố chấp nhận tài trợ sữa.

Dưới đây là một số cách để thử ở Úc:

NSW & QLD: https://mothersmilkbank.com.au
VIC: https://www.mercyhealthbreastmilkbank.com.au
WA: https://www.kemh.health.wa.gov.au/services/PREM_Bank/

Tất nhiên lựa chọn này không dành cho tất cả mọi người và hoàn toàn có thể hiểu được nếu bạn không muốn tặng sữa. Xin đừng cảm thấy tội lỗi. Một số bà mẹ sẽ muốn làm điều gì đó với sữa của họ, và những người khác sẽ không cảm thấy thoải mái – và một trong hai điều này là hoàn toàn ổn.

Câu chuyện của phụ nữ về việc cho con bú sau khi mất

Đưa ra quyết định về việc cần làm có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp khi cảm thấy quá đau buồn, vì vậy, đây là một vài câu chuyện của những phụ nữ khác nhau về những gì họ đã chọn và lý do tại sao. Như bạn sẽ thấy, phản ứng, suy nghĩ và cảm xúc đều rất độc đáo – và bình thường.

Idell – Không dùng thuốc

“Ruby Rose đến thế giới này chỉ 21 tuần. Cô ấy ở lại vừa đủ lâu để chúng tôi ôm cô ấy, hôn cô ấy và nói lời tạm biệt. Những khoảnh khắc đó dường như kéo dài mãi mãi khi tôi uống trong từng giây của cuộc đời cô ấy và thưởng thức nó, nhưng ngay cả khi sự mất mát to lớn đang ập đến với tôi, tôi có thể rơi cơ thể nhảy múa theo một nhịp điệu hoàn toàn khác, một điệu nhảy của niềm vui và chiến thắng khi sinh nở. Vũ điệu của endorphin được giải phóng và tôi quyết định không chống lại nó. Tôi cho phép bản thân đón nhận sự phấn khích đến trong những khoảnh khắc sau khi sinh và để cơ thể tôi cảm nhận mọi cảm giác tuyệt vời. Sau tất cả, tôi đã sinh con và không gì có thể thay đổi được điều đó.

Vài ngày sau khi tôi về nhà mà không có con, tôi được một nữ hộ sinh đến thăm, người này hỏi tôi đã bắt đầu tiết sữa chưa và tôi nói với cô ấy rằng tôi đã có. Phản ứng của cô ấy là đưa cho tôi những viên thuốc để ngăn dòng sữa và tôi hỏi cô ấy tại sao tôi lại muốn làm như vậy. Lý do của cô ấy vừa làm tôi đau khổ vừa tức giận. Cô ấy nói với tôi rằng nó có thể giúp tôi đối phó với sự mất mát nếu tôi kìm hãm dòng sữa. Tôi đã từ chối. Cơ thể tôi đã sinh ra nhưng không hiểu rằng đứa bé đã chết và tôi cảm thấy việc uống thuốc để giảm sữa của mình đang từ chối cơ hội lành vết thương một cách tự nhiên và phủ nhận những gì tôi đã trải qua.

Thay vào đó, tôi chọn cách thừa nhận và tôn vinh cuộc sống mà tôi đã tạo ra và mang theo cũng như tôn trọng rằng cơ thể tôi đã phải trải qua một quá trình. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi làm như vậy và thực sự cảm thấy bình yên trước sự ra đi của con mình. Khi cho phép cơ thể tôi chuẩn bị để nuôi dưỡng một sự sống mặc dù sự sống đó không còn tồn tại nữa, tôi vẫn là một người mẹ.

Mất một đứa trẻ bất cứ lúc nào cũng thật tàn khốc nhưng khi mang thai hoặc khi sinh còn khó hơn, tuy nhiên, nếu bạn có thể dành thời gian để tôn vinh đấng sinh thành đó và lắng nghe cơ thể mình, bạn có thể thực sự chữa lành và bình an.
Tôi sinh mổ đứa con đầu lòng và đã mất mọi đứa con khác kể từ đó, vì vậy nếu tôi không lắng nghe và đón nhận những phản ứng của cơ thể mình, tôi sẽ không bao giờ biết đến những khoảnh khắc và cảm giác tuyệt vời đó ”.

Sammie – Thuốc

“Sữa của tôi đến sau 4 ngày kể từ khi tôi mất đi đứa con trai kháu khỉnh quý giá của mình. Tôi đã được cảnh báo nó có thể xảy ra nhưng tôi là một mớ hỗn độn tan tành mà tôi không nhớ Sudafed đã làm khô nó khá nhanh. Thở dài.”

Evelyn – Thuốc

“Tôi đã phải uống hai liều sau khi tôi có thiên thần nhỏ của tôi để cạn sữa, tôi không muốn nguồn cung cấp của tôi nhắc nhở tôi về những gì tôi không thể mang về nhà!”

Alison

“Tôi ước gì tôi có quyền quyên góp cho một ngân hàng sữa vào năm 1989 – tôi nghĩ sẽ giúp ích rất nhiều nếu biết rằng một số em bé ngoài kia đang nhận được những thứ mà em bé của tôi không còn có thể làm được nữa.”

Các nguồn trợ giúp

BellyBelly có một diễn đàn rất hỗ trợ Sảy thai, Thai chết lưu và Mất con nếu bạn muốn một số hỗ trợ từ những người đã từng trải qua giai đoạn tương tự. Nhưng điều quan trọng là bạn cũng cần nhận được một số trợ giúp đã qua đào tạo, có kinh nghiệm.

Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết đã gặp phải tình trạng thua lỗ, hãy đảm bảo rằng bạn liên hệ với các tổ chức và cơ quan sau:

 • Tổ chức Mất thai nghén Australia (Trước đây là Câu lạc bộ Tình yêu Teddy) – cung cấp đường dây hỗ trợ người mất
 • Bears of Hope Mang thai & Hỗ trợ Mất trẻ sơ sinh
 • SIDS và KIDS (cho mọi hình thức mất mát)
 • Đau buồn vì ồn ào
 • Sands Úc
 • Trung tâm chăm sóc người mất tích
 • Dịch vụ Tư vấn và Giáo dục Open Doors
 • Trụ cột sức mạnh
 • Nghiên cứu và Thông tin về Nhận thức Mất tích khi Mang thai và Trẻ sơ sinh
 • Grieflink
 • Hiệp hội quốc gia về mất mát và đau buồn
 • Chân thành
 • Các mẹ thích tôi
 • Đường dây trợ giúp Mang thai, Sinh nở & Em bé: 1800 88 24 36 (24 giờ, 7 ngày một tuần)

Hầu hết các bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình về sự hỗ trợ sẵn có.

Đối mặt với sự mất mát của một đứa trẻ là một khoảng thời gian đầy cảm xúc, tổn thương và buồn bã cho cả người mẹ và gia đình. Tìm kiếm các mạng lưới hỗ trợ hiệu quả trong thời gian này sẽ giúp xoa dịu nỗi đau và khuyến khích sự tiến triển trong các giai đoạn khác nhau của quá trình tang tóc.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general