Dutasteride có mạnh hơn Finasteride để rụng tóc không?

Cả Dutasteride và Finasteride đều được sử dụng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt, điều trị rụng tóc, và chúng thậm chí còn nằm trong cùng một nhóm thuốc – Chất ức chế 5-Alpha Reductase.

Rõ ràng, những loại thuốc này có rất nhiều điểm chung và chúng dường như có tác dụng tương tự khi điều trị tuyến tiền liệt, bảo tồn và mọc lại tóc. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính trong các loại thuốc này mà chúng ta sẽ đi qua, bao gồm mức độ mạnh mẽ của chúng trong việc ngăn chặn một số enzym. Những gì chúng ta biết về các loại thuốc này là cả hai đều hoạt động bằng cách ngăn chặn enzym, 5-alpha reductase, để giúp ngăn chặn việc chuyển đổi Testosterone thành Dihydrotestosterone (DHT), là nguyên nhân gây rụng tóc.

Bằng cách này, cả hai loại thuốc đều giúp hạn chế sự tiếp xúc của các nang tóc với DHT, để giúp ngăn ngừa sự co lại của các nang và cuối cùng là khả năng rụng tóc. Tuy nhiên, đây là nơi xuất hiện sự khác biệt rõ rệt giữa hai loại thuốc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Dutasteride ngăn chặn cả loại 1 và loại 2 của enzym 5-alpha reductase, trong khi Finasteride chỉ ức chế loại 2.

Và, khi đo nồng độ DHT trong huyết thanh ở những bệnh nhân dùng viên nén Dutasteride 0,5mg so với những người dùng viên Finasteride 5mg mỗi ngày, các mức độ ức chế DHT khác nhau đáng kể đã được phát hiện. Viên nén Dutasteride 0,5mg làm giảm DHT huyết thanh lên đến 93%, trong khi viên Finasteride 5mg chỉ làm giảm DHT huyết thanh khoảng 70%.

Điều này cho thấy rằng ngay cả ở liều lượng từ mg đến mg thấp hơn nhiều, Dutasteride uống mạnh hơn Finasteride uống một cách đáng kể khi làm giảm nồng độ DHT trong huyết thanh. Một phân tích tổng hợp gần đây đã xem xét ba nghiên cứu so sánh Dutasteride và Finasteride uống đối với chứng rụng tóc và họ kết luận rằng Dutasteride dường như có lợi hơn đối với chứng rụng tóc do nội tiết tố androgen trong khi có tỷ lệ phản ứng phụ tương tự như Finasteride.

Mặc dù những kết quả này có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem liệu Dutasteride mạnh hơn có hiệu quả hơn nhiều so với Finasteride khi điều trị rụng tóc mà không làm tăng thêm nguy cơ tác dụng phụ hay không. Ngoài ra, Finasteride hiện đã được FDA chấp thuận như một phương pháp điều trị chứng rụng tóc nội tiết tố nam, trong khi Dutasteride hiện chỉ được chấp thuận cho chứng phì đại tuyến tiền liệt và phải được bác sĩ kê đơn cho bệnh rụng tóc không có nhãn mác theo quyết định của bác sĩ.

Nếu bạn quan tâm đến đơn thuốc cho chứng rụng tóc nội tiết tố androgen của mình và muốn giúp tìm ra chất ức chế 5-alpha reductase nào có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trực tiếp hoặc trực tuyến tại Strut Health để giúp tìm ra sự phù hợp nhất cho bạn và mái tóc của bạn.

Các công thức tại chỗ có thể giúp giảm tiếp xúc toàn thân với thuốc và có thể ít nguy cơ mắc các tác dụng phụ trên toàn cơ thể.

Strut Health cung cấp cả Dutasteride và Finasteride ở dạng uống và dạng bôi, vì vậy bạn có thể có chế độ dùng thuốc tốt nhất cho mục tiêu rụng tóc của mình.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general