Gàu có gây rụng tóc không?

Gàu là một tình trạng da đầu phổ biến nhưng gây khó chịu, trong đó da trở nên khô, kích ứng và bong tróc, dẫn đến các vảy da có thể nhìn thấy trên quần áo và ngứa da đầu. Đối với những người đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc cùng lúc với gàu, họ có thể đặt câu hỏi liệu hai loại này có liên quan với nhau hay không. Câu trả lời là – hiếm khi, nhưng hoàn toàn có thể.

Gàu không có khả năng trực tiếp gây ra rụng tóc đơn giản vì da đầu lúc này đã khô và bong tróc. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy mình đang bị ngứa da đầu khiến bạn gãi da đầu, thì có khả năng bạn đang làm tổn thương các nang tóc của mình. Gãi da đầu quá nhiều có thể làm hỏng các nang tóc nhỏ, khiến chúng tạo ra tóc chậm hơn hoặc hoàn toàn không.

May mắn thay, nếu bạn phát hiện ra rằng tình trạng rụng tóc của mình có thể liên quan đến việc gãi da đầu quá nhiều, một khi tình trạng gãi ngứa dừng lại và gàu được kiểm soát, mọi tổn thất do tổn thương nang tóc sẽ có khả năng mọc lại sau khi da đầu khỏe mạnh trở lại. Tất nhiên, sự phát triển của tóc diễn ra chậm, vì vậy hãy kiên nhẫn và cho tóc thời gian để tóc mọc lại.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu rụng tóc của bạn là do rụng tóc nội tiết tố nam, còn được gọi là hói đầu ở nam giới, đây thường là một dạng rụng tóc do di truyền và nội tiết tố và chỉ cần khắc phục mọi vấn đề về gàu thì không có khả năng khiến tóc mọc lại. .

Đối với một số nam giới đang điều trị chứng rụng tóc do nội tiết tố androgen của họ bằng minoxidil (thành phần hoạt chất trong Rogaine), họ có thể bị gàu phát triển hoặc trở nên tồi tệ hơn do da bị kích ứng bởi thành phần cồn trong công thức minoxidil. Nếu ngứa da đầu và bong tróc da đầu ngay sau khi bạn bắt đầu sử dụng minoxidil trị rụng tóc, bạn nên thử một công thức khác của minoxidil hoặc chuyển sang dùng Finasteride để giúp giảm rụng tóc mà không gây bong da đầu.

Kết luận:

Không chắc chỉ có gàu thôi cũng khiến bạn bị rụng tóc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, việc gãi da đầu quá nhiều do gàu có thể làm tổn thương các nang tóc đủ để làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của tóc. Trong trường hợp này, điều trị gàu có thể giúp tóc bị mất mọc lại.

Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, rụng tóc phát triển từ chứng rụng tóc nội tiết tố nam, hoặc chứng hói đầu ở nam giới. Nếu bạn vừa bị gàu vừa bị hói đầu ở nam giới, thì chắc chắn gàu không thể giúp bạn mọc lại tóc, vì vậy việc điều trị cả gàu và rụng tóc riêng biệt sẽ là cách hành động tốt nhất.

Gàu thường có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng dầu gội trị gàu có thuốc và rụng tóc ở nam giới thường được điều trị bằng minoxidil hoặc Finasteride. Đối với một số người, các sản phẩm minoxidil có thể gây kích ứng da đầu do thành phần chứa cồn, vì vậy việc lựa chọn sản phẩm minoxidil không chứa cồn hoặc sử dụng Finasteride có thể là lựa chọn tốt nhất khi điều trị cho bệnh nhân bị rụng tóc nội tiết tố nam và gàu.

Tại Strut Health, họ cung cấp nhiều loại thuốc điều trị rụng tóc do nội tiết tố androgen khác nhau, từ công thức minoxidil không chứa cồn cho đến Finasteride và dutasteride uống hoặc bôi tại chỗ. Có một cuộc thăm khám trực tuyến miễn phí dựa trên bảng câu hỏi với các bác sĩ được cấp phép của Hoa Kỳ của chúng tôi ngay hôm nay. Các bác sĩ sẽ xem xét các vấn đề về tóc của bạn, hình ảnh về tóc và tình trạng hiện tại bao gồm cả gàu để kê toa phương pháp điều trị rụng tóc phù hợp nhất cho bạn. Sau đó, thuốc của bạn có thể được chuyển đến cửa trước của bạn.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general