Gel bôi trơn tóc có thể gây rụng tóc ở nam giới không?

Tạo kiểu tóc bằng một vài sản phẩm là một cách tuyệt vời để thể hiện kiểu tóc đặc trưng của bạn, nhưng một số người đôi khi bày tỏ lo lắng về các sản phẩm dành cho tóc gây ra rụng tóc của họ. Theo kinh nghiệm của tôi, nguy cơ các sản phẩm làm tóc là nguyên nhân gốc rễ gây ra rụng tóc là rất thấp và hầu như không tồn tại, và về cơ bản đây là một trong những lầm tưởng về rụng tóc. Tuy nhiên, đối với những bạn quan tâm đến sức khỏe tổng thể của tóc khi sử dụng gel và pomade, có những cách sử dụng và lựa chọn sản phẩm dành cho tóc để giúp giữ cho tóc và da đầu khỏe mạnh hơn.

Khi chọn các sản phẩm dành cho tóc, hãy cố gắng tránh các thành phần như cồn và polyethylene glycol, vì hai chất này thường rất dễ làm khô sợi tóc.

Mặc dù một vài cách sử dụng rải rác các sản phẩm làm khô tóc khó có thể tạo ra sự khác biệt, nhưng nếu đây là một số công cụ tạo kiểu tóc hàng ngày của bạn, bạn có thể thấy tóc rất khô và dễ gãy theo thời gian nếu bạn để kiểu tóc lâu hơn. Nếu bạn duy trì một đường cắt khá sát, điều này có thể ít gây ra vấn đề hơn vì bạn có thể thường xuyên cắt tỉa những phần tóc khô trước khi chúng có cơ hội trở nên giòn và gãy. Luôn nhẹ nhàng khi tạo kiểu tóc, cho dù bạn đang sử dụng sản phẩm nào.

Khi chải và tạo kiểu tóc, tránh kéo nhiều lần các nang tóc hoặc tác động lực mạnh lên tóc, vì điều này trong thời gian dài có thể khiến một số sợi tóc bị bung ra. Đối với những người bạn chọn để tóc dài, một “búi tóc đàn ông” chặt có thể được kéo chặt đến mức có thể nhìn thấy những sợi tóc rụng theo lực kéo dọc theo chân tóc do sức căng lâu dài đè lên những sợi tóc đó.

Cuối cùng, cần phải gội đầu đúng cách và kỹ lưỡng bất kỳ sản phẩm tóc nào khỏi tóc và da đầu của bạn thường xuyên. Ngay cả khi tóc của bạn vẫn trông đẹp vào những ngày sau đó với sản phẩm trong đó, da đầu của bạn có thể bị kích ứng do các sản phẩm tạo kiểu đóng cặn. Theo thời gian, cặn bẩn từ các sản phẩm gội đầu không đúng cách có thể dẫn đến da đầu của bạn bị khô, ngứa và kích ứng. Nếu tình trạng da đầu bị kích ứng diễn ra trong một thời gian dài, có thể thấy một số rụng tóc do sức khỏe da đầu giảm, mặc dù hiếm khi tiến triển đến mức đó mà không giải quyết được vấn đề.

Kết luận

Các sản phẩm dành cho tóc bao gồm gel và pomade không có khả năng gây rụng tóc và nếu bạn bị rụng tóc trong khi sử dụng các sản phẩm này, thì có nhiều khả năng là một thứ gì đó khác đang gây ra tình trạng rụng tóc. Có nhiều cách để chọn sản phẩm chăm sóc tóc khỏe mạnh hơn cho tóc và da đầu của bạn.

Tránh các sản phẩm chứa cồn có thể làm khô quá mức và dẫn đến tóc giòn, dễ gãy. Tạo kiểu tóc nhẹ nhàng vì kéo và duỗi tóc lặp đi lặp lại có thể khiến một số tóc bị bung ra. Khi bạn sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc, hãy nhớ gội đầu và da đầu không sử dụng sản phẩm này thường xuyên để tránh tích tụ cặn có thể gây kích ứng da đầu của bạn.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general