Ham muốn tình dục và cho con bú | Ổ đĩa tình dục của tôi đã đi đâu?

Sẽ là công bằng nếu giả sử rằng bạn có thể sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục với tư cách là một người mẹ mới và phụ nữ đang cho con bú.

Ngoài thực tế là bạn đang kiệt sức vì tất cả các nhu cầu hàng ngày của việc làm mẹ và thiếu ngủ trong thời kỳ hậu sản, bạn cũng có thể cảm thấy ‘xúc động’ do có một chút bọt trên người cả ngày.

Điều cuối cùng bạn có thể muốn là đối tác của bạn cũng ở bên bạn vào ban đêm.

Có lẽ bạn đang cảm thấy một chút bất an về hình dáng người mẹ mới của mình hoặc một chút khó khăn về tình dục, đặc biệt nếu bạn trải qua một ca sinh khó hoặc chấn thương.

Cũng có một số lý do sinh học, hoàn toàn bình thường tại sao ham muốn tình dục của bạn có thể đi vào lãnh thổ tiêu cực.

Cho con bú có ảnh hưởng đến ham muốn không?

Trước khi bắt đầu hoảng sợ về cảm xúc của mình với đối tác hoặc thiếu động lực để quan hệ tình dục, đây là những điều bạn cần biết về ham muốn tình dục hoặc ham muốn tình dục của mình khi đang cho con bú.

Ham muốn tình dục thấp và cho con bú

Hãy bắt đầu với các sự kiện sinh học và sinh lý học về đời sống tình dục của bất kỳ loài động vật có vú nào. Chúng ta có xu hướng giảm thuật ngữ của đời sống tình dục, hay tình dục, thành mối quan hệ tình dục nam nữ, thậm chí chỉ quan hệ tình dục.

Tất nhiên, quan hệ tình dục là một phần của đời sống tình dục của chúng ta; tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ của nó.

Quan hệ tình dục, mang thai, sinh con và trải qua thời kỳ hậu sản và cho con bú đều là một phần của tình dục của chúng ta. Họ cũng tuân theo một dòng thời gian bắt đầu bằng việc quan hệ tình dục và kết thúc bằng việc cho con bú sữa mẹ.

Bạn có bị giảm ham muốn tình dục trong thời kỳ hậu sản không? Nếu vậy, hãy để tôi nói với bạn điều đó hoàn toàn bình thường.

Về mặt sinh học, ham muốn tình dục của bạn dẫn bạn đến quan hệ tình dục để bạn có thể sinh ra và nuôi dạy con cái; đó là cách loài này tiếp tục khi bạn ra đi. Đây là mục tiêu sinh học duy nhất và duy nhất của chúng tôi.

Trong thời kỳ hậu sản, đặc biệt là trong năm đầu tiên của cuộc đời, cơ thể của bạn tập trung vào tình dục để nuôi con của bạn.

Giả sử rằng phụ nữ cho con bú đang ở giai đoạn muộn nhất của khu vực tình dục của họ. Tất cả những gì xảy ra trước đây đều thành công và giờ đây việc cho con bú và nuôi dạy đứa trẻ này cho đến khi nó tương đối độc lập là mục đích số một mà cơ thể động vật có vú của bạn muốn đạt được. Bạn không có ham muốn tình dục và ham muốn tình dục của bạn thấp vì cơ thể bạn chưa tập trung vào việc mang thai mới.

Sau khi sinh con, tình trạng giảm ham muốn tình dục của bạn là hoàn toàn bình thường. Là một bà mẹ cho con bú, mức độ estrogen của bạn tập trung vào cả việc cho con bú sữa mẹ và đưa cơ thể bạn vào trạng thái như mẹ.

Ham muốn tình dục thấp không có nghĩa là bạn không bị thu hút bởi đối tác của mình

Một số bà mẹ mới sinh cảm thấy lo lắng khi phát hiện ra mình không có ham muốn tình dục. Điều này là khá bình thường. Một số phụ nữ thậm chí có thể tự hỏi liệu có phải vì họ không còn bị thu hút bởi đối tác của mình hay không. Mặc dù đôi khi bạn có thể cảm thấy như vậy, nhưng hãy để tôi trấn an bạn: đây hoàn toàn không phải là những gì đang xảy ra.

Không cần phải lo lắng, vì nó thường không phải như vậy.

Nếu những nhu cầu bình thường và sự kiệt sức của thời gian đầu làm mẹ không khiến bạn cảm thấy hứng thú, thì có những yếu tố khác cần xem xét.

Một lý do chính khiến bạn giảm hoặc không có ham muốn tình dục khi đang cho con bú là ảnh hưởng của một số hormone quan trọng ‘nhảy múa’ để bạn có thể cho con bú thành công.

Dưới đây là một số cách khác nhau để nội tiết tố có thể bị ảnh hưởng.

Prolactin và ham muốn tình dục

Mẹ thiên nhiên thật là khéo léo. Sau khi bạn sinh con, cơ thể bạn tạo ra nguồn sữa mẹ tuyệt vời, bổ dưỡng, tạo nền tảng cho sức khỏe của con bạn trong suốt quãng đời còn lại.

Điều này xảy ra nhờ hormone prolactin, hormone này chịu trách nhiệm cho biết ham muốn tình dục và ham muốn tình dục của bạn tăng lên.

Như tên cho thấy, prolactin rất quan trọng cho quá trình tiết sữa. Mức prolactin ở mức cao nhất để giúp cơ thể sản xuất sữa.

Khi con bạn bú, bạn tiết ra nhiều sữa hơn và cơ thể bạn cũng ức chế sự rụng trứng; mọi thứ đều hoàn toàn hướng đến sự tồn tại của đứa con bé bỏng xinh đẹp của bạn, bao gồm cả việc tránh mang thai quá sớm.

Estrogen và ham muốn tình dục

Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã có đủ trở ngại để vượt qua, thì đây là một điều khác. Mặc dù không có sự rụng trứng diễn ra nhưng nồng độ estrogen cũng giảm xuống, đó là lý do tại sao phụ nữ cho con bú có ít hoặc không có chất nhầy cổ tử cung. Cơ thể của họ không mong đợi được kích thích tình dục.

Khô âm đạo có thể là một vấn đề. Ngay cả khi bạn cảm thấy muốn quan hệ tình dục hoặc muốn kết nối với đối tác của mình bằng cách cung cấp cho nhau những khoái cảm tình dục, thì khô âm đạo có thể làm cho việc quan hệ tình dục trở nên kém thú vị hơn.

Bôi trơn bằng chất bôi trơn gốc nước có thể giúp ích rất nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nói với đối tác của mình đi chậm và mất nhiều thời gian hơn để bạn hưng phấn. Đây cũng là một lý do chính đáng để bạn có một buổi mát xa dài ngày.

Nếu không có chất bôi trơn, quan hệ tình dục có thể trở nên khó chịu hoặc đau đớn, điều này có thể dẫn đến thậm chí ít muốn quan hệ tình dục trở lại bất cứ lúc nào.

BellyBelly khuyến nghị Dầu nhờn hữu cơ Lariese Evolve Personal, không chứa chất độc hại.

Thuốc và ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ đang cho con bú

Nếu bạn đang sử dụng thuốc chống trầm cảm, bạn có thể đã biết chúng có thể gây xáo trộn đời sống tình dục của bạn, ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và khả năng đạt cực khoái của bạn.

Một số hình thức tránh thai cũng được biết đến là dẫn đến ham muốn tình dục thấp.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại nào trong số này; bạn có thể yêu cầu một loại thuốc thay thế.

Hãy nhớ nhắc bác sĩ của bạn rằng bạn là phụ nữ đang cho con bú để bác sĩ có thể kê một loại thuốc tương thích mà không lây qua sữa mẹ cho con bạn.

Thuốc tăng cường ham muốn tình dục an toàn khi cho con bú

Các bà mẹ đang cho con bú nên hiểu rằng không được dùng thuốc để tăng ham muốn. Chỉ nên sử dụng các chất tăng cường ham muốn tình dục tự nhiên và tất nhiên, tất cả chúng đều tương thích với việc cho con bú.

Những cách tự nhiên để tăng ham muốn khi cho con bú

Cho con bú và quan hệ tình dục có thể không phải là sự kết hợp hoàn hảo, đặc biệt là trong thời kỳ đầu sau sinh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đời sống tình dục của những người mới làm cha mẹ sẽ không tồn tại.

Đây là một giai đoạn mới trong mối quan hệ của bạn và một số điều có thể được thực hiện để giúp cả hai đối tác có một đời sống tình dục viên mãn sau khi sinh con.

# 1: Nói về nhu cầu tình dục của bạn

Nói chuyện với nhau là điều tối quan trọng trong mọi khía cạnh của mối quan hệ – đặc biệt là khi một thay đổi lớn đã diễn ra. Nhu cầu tình dục của bạn và bạn đời rất khác nhau sau khi trở thành cha mẹ mới.

Nói chuyện với nhau. Xem người kia cần gì và cố gắng thực hiện nó.

Biết người yêu của bạn đang ở đâu trong một khoảng thời gian nhất định của cuộc sống chung chỉ có thể giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho cả hai.

# 2: Thích ứng với hoàn cảnh của bạn

Các cuộc gặp gỡ tình dục của bạn không chỉ thay đổi về tần suất mà còn có thể về độ dài và tính tự phát của chúng.

Điều gì phù hợp với từng cặp đôi đều được miễn là cả hai đều cảm thấy hài lòng về điều đó. Tuy nhiên, bây giờ, bạn có thể ngủ chung giường với một đứa trẻ nhỏ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng con bạn sẽ ngủ qua hầu hết mọi thứ miễn là nó ở gần mẹ và, ngay cả khi nó thức dậy, đừng lo lắng. Nghiên cứu cho thấy chúng ta không thể sửa chữa bất kỳ ký ức nào cho đến khi chúng ta 2 tuổi, sớm nhất là 2 tuổi.

# 3: Khám phá những cách mới để gần gũi tình dục

Khi bạn đã nói về nhu cầu của mình, bạn có thể khám phá những con đường mới trong hành trình tình dục của mình. Những cái nhìn, những cuộc nói chuyện, những kế hoạch và những lời thì thầm gợi cảm về những gì sẽ đến khi đến thời điểm thích hợp.

Bạn có thể cảm thấy thích thú khi nhìn người kia hoặc khi người kia nói chuyện. Bạn có thể bắt đầu trở nên gấp gáp một cách rất nhẹ nhàng. Thiết lập một số quy tắc cơ bản và khám phá và chơi với chúng. Bạn có thể thấy những hoạt động này có thể mang lại cho cả hai bạn niềm vui lớn.

Một huấn luyện viên tình dục có thể giúp bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn cần một chút hướng dẫn trong giai đoạn mới này của cuộc đời.

Bạn có thể đọc thêm trong Tình dục sau khi sinh | Những Điều Chúng Ta Cần Biết Và Giới Tính Sau Khi Sinh | Nó sẽ cảm thấy như vậy một lần nữa?

Khi nào tôi sẽ nhận thấy sự gia tăng ham muốn hoặc ham muốn tình dục?

Theo thời gian, các hormone cần thiết cho chu kỳ kinh nguyệt đều đặn của bạn sẽ bắt đầu tích tụ trở lại trong lưu lượng máu và sẽ vượt qua các hormone ức chế chu kỳ.

Khoảng thời gian này rất độc đáo và khác nhau giữa các phụ nữ. Nó cũng phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm: tần suất cho con bú: sử dụng núm vú giả hoặc núm vú giả; sử dụng công thức; và lượng thức ăn rắn được tiêu thụ.

Xem thêm Kinh nguyệt, Kinh nguyệt và Rụng trứng Sau khi Sinh con.

Ngay sau khi bạn bắt đầu rụng trứng trở lại, bạn có thể sẽ nhận thấy sự gia tăng ham muốn tình dục vào khoảng thời gian rụng trứng. Nó sẽ trở lại hoàn toàn khi con bạn cai sữa.

Nếu ham muốn tình dục của bạn vẫn chưa trở lại sau một thời gian dài, bạn có thể đến gặp bác sĩ và kiểm tra nồng độ hormone, cũng như kiểm tra những thứ khác ảnh hưởng đến năng lượng – ví dụ như nồng độ sắt và chức năng tuyến giáp. Bạn có thể khám một liệu pháp tự nhiên nếu bạn muốn cân bằng nội tiết tố của mình một cách tự nhiên.

Một số phụ nữ cố gắng cai sữa cho con mình sớm hơn để có chu kỳ và ham muốn tình dục trở lại sớm hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn đang cho con mình món quà gì khi cho con bú sữa mẹ. Ngoài ra, việc cho con bú sẽ giúp bạn giảm cân và giảm nguy cơ ung thư vú, cùng những thứ khác.

Tôi có nên quan hệ tình dục với bạn tình của mình mặc dù tôi có ham muốn / ham muốn tình dục thấp không?

Ham muốn tình dục thấp trong bất kỳ mối quan hệ nào có thể là một chủ đề nhạy cảm cần giải quyết. Một số bà mẹ mới sinh có thể cảm thấy tội lỗi khi nói không với tình dục với bạn đời của họ, những người sau đó có thể cảm thấy bị từ chối hoặc không được yêu thương.

Một số bà mẹ mới sinh nói rằng bạn đời của họ cố gắng gây áp lực cho họ trong chuyện chăn gối, hoặc họ cảm thấy mệt mỏi với việc bạn đời đòi hỏi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giao tiếp cởi mở với đối tác của bạn. Có thể hữu ích nếu nhắc nhở đối tác của bạn (và chính bạn) rằng bạn đang làm rất tốt và cung cấp cho em bé của bạn thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất hiện có. Ham muốn tình dục thấp là một cái giá nhỏ phải trả cho bây giờ.

Trước khi bạn biết điều đó, việc cho con bú sẽ chẳng là gì ngoài một kỷ niệm khó phai mờ. Ham muốn tình dục thấp không đáng để bạn kết thúc hành trình nuôi con bằng sữa mẹ bởi vì cũng giống như tiếng khóc của trẻ sơ sinh, tình trạng thiếu ham muốn tình dục của bạn là tạm thời, không lâu dài và sẽ qua đi.

Nhắc bạn đời của bạn rằng việc mất ham muốn tình dục là điều hoàn toàn bình thường đối với một bà mẹ đang cho con bú và không liên quan gì đến tình cảm của bạn dành cho anh ấy, mà còn liên quan đến việc tắt (hoặc tắt) ‘vòi’ để nhường chỗ cho việc khác .

Nếu bạn không muốn quan hệ tình dục, đừng. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn tìm ra những cách khác để tạo ra sự thân mật trong mối quan hệ của mình nhằm duy trì mối quan hệ bền chặt. Tất nhiên, em bé sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn, vì vậy cả hai bạn cần phải tìm cách chăm sóc lẫn nhau vì trước khi có em bé, chỉ có hai bạn và một ngày nào đó, khi con bạn ra đi. về nhà, nó sẽ trở lại chỉ với hai người một lần nữa. Điều quan trọng là phải tiếp tục nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn thông qua tất cả những thăng trầm.

Một số ý tưởng bạn có thể muốn đề xuất:

  • Mát xa dưới ánh nến cho nhau (khi được phép đi vào giấc ngủ)
  • Đi ra ngoài ăn tối
  • Nắm tay, ôm nhau và cùng nhau xem phim
  • Tắm trong bồn tắm bong bóng hoặc tắm chung

Bầu trời là giới hạn. Hãy sáng tạo và kiên nhẫn. Ham muốn tình dục của bạn sẽ trở về.

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn đang phải vật lộn với việc thiếu thốn tình dục trong mối quan hệ của mình, vui lòng đến gặp chuyên gia tư vấn hoặc trị liệu tình dục. Điều cuối cùng bạn muốn là để việc này tạo ra sự oán giận hoặc các vấn đề khác khi bạn vừa mới sinh con.

Mặt khác, nếu bạn quan tâm hoặc cởi mở trong việc kết nối với đối tác của mình ở mức độ tình dục, ngay cả khi bạn không thể cảm thấy sự phấn khích thông thường đó, thì bạn luôn nên thử. Bạn không bao giờ biết, bạn chỉ có thể tận hưởng chính mình.

Bạn có thể tìm thấy bài viết của chúng tôi Sex Too Soon | Những bà mẹ mới bị ép buộc hoặc bị ép quan hệ tình dục sau khi sinh con hữu ích.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general