Kinh nghiệm làm gia sư Tiếng Anh mà bạn cần nắm rõ

Gia sư ngày nay là một công việc phổ biến của sinh viên. Môi trường làm việc dễ dàng, thời gian linh động chính là những yếu tố giúp công việc gia sư được ưa chuộng. Gia sư ngoại ngữ lại càng được lựa chọn nhiều hơn vì tính toàn cầu. Hiện nay biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh, là điều vô cùng cần thiết vì xã hội phát triển, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, vì đây là một ngôn ngữ mới, chính vì thế gia sư cần có những kỹ năng để truyền đạt được kiến thức cho học sinh hiểu.

Kinh nghiệm làm gia sư Tiếng Anh mà bạn cần nắm rõ

Kinh nghiệm làm gia sư Tiếng Anh mà bạn cần nắm rõ

Kinh nghiệm gia sư tiếng Anh

Điều đầu tiên cũng là điều hiển nhiên đó chính là kiến thức của người dạy. Đi truyền đạt kiến thức cho người khác thì trước tiên mình phải trang bị một nền tảng chuyên ngành vững chắc, không được phép truyền tải sai cũng như thiếu sót trong việc tuyền đạt. Đặc biệt ở thành phố học sinh đều được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, chính vì thế khả năng phát âm cũng như nền tảng căn bản của học sinh khá tốt. Nên người gia sư cần có một nền tảng về bộ môn tiếng Anh vững chắc để truyền đạt tốt cho học sinh.

Giảng dạy tiếng Anh cho các bé tiểu học sẽ khác các bạn cấp 2, cấp 3. Độ tuổi nhỏ các bé sẽ thích thú và tiếp thu kiến thức nhanh hơn khi các bài học được lồng ghép với trò chơi, có hình ảnh minh họa sinh động. Vì vậy kinh nghiệm để giảng dạy các bé nhỏ là vừa học vừa chơi.

Đối với học sinh cấp 2, cấp 3 thì yêu cầu kiến thức cao hơn, tập trung vào cấu trúc ngữ pháp khó hơn nên đòi hỏi người gia sư phải có trình độ tiếng Anh tốt để truyền đạt lại cho học sinh dễ hiểu. Đôi khi đối với các chương trình nâng cao, gia sư vừa dạy tiếng Anh vừa phải vận dụng phương pháp để dạy các môn học khác bằng tiếng Anh.

Một số lời khuyên cho gia sư tiếng Anh

– Tiếng Anh là môn học đòi hỏi sự sáng tạo, năng động nên người dạy cần chuẩn bị những giáo trình mới mẻ, thú vị và lôi cuốn. Bên cạnh đó, kỹ năng phát âm và khả năng sử dụng tiếng Anh tốt cũng cần trang bị cẩn thận để giảng dạy học sinh tốt hơn. Vì tiếng Anh quan trọng là nghe tốt và phát âm chuẩn, nếu gia sư phát âm sai sẽ làm mất niềm tin ở phụ huynh và học sinh.

– Hiện nay độ tuổi học tiếng Anh được trải dài ở nhiều cấp độ, vì thế bạn phải linh hoạt trong việc dạy học, tìm hiểu phương dạy phù hợp với đối tượng và lứa tuổi để học sinh cảm thấy thoải mái. Ngoài ra

– Bên cạnh gia sư các trình độ cơ bản, sẽ có những lớp luyện thi nâng cao nên yêu cầu bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu và giải trước các đề thi. Chú trọng luyện các dạng bài tập bám sát cấu trúc đề thi để học sinh làm quen và nâng cao khả năng xử lý đề thi.

– Cái cuối cùng cũng không kém phần quan trọng là nên có những bài kiểm tra để theo dõi tình hình học tập của học sinh để kịp thời thay đổi phương pháp dạy nếu chưa có sự tiến bộ trong quá trình học tập.

Kinh nghiệm làm gia sư Tiếng Anh mà bạn cần nắm rõ

Kinh nghiệm làm gia sư Tiếng Anh mà bạn cần nắm rõ

Phương pháp gia sư tiếng Anh

Dưới đây là một số phương pháp giúp các gia sư có thể tham khảo để chuẩn bị tốt cho buổi dạy của mình

– Học một ngôn ngữ mới thì điều quan trọng là phải cho học sinh nắm vững ngữ pháp của ngôn ngữ đó. Ngoài việc dạy ngữ pháp khô khan trong sách giáo khoa, các bạn gia sư nên áp dụng các lý thuyết vô bài tập để học sinh làm để vừa nhớ bài vở mà vừa hiểu rõ cách sử dụng của từng ngữ pháp. Vì ngữ pháp tiếng Anh rất nhiều nên các học sinh cần được rèn luyện nhiều để không lẫn lộn kiến thức với nhau.

– Ngoài việc học trên sách vở, luyện tập nghe và nói chính là việc quan trọng không kém để cho học sinh giỏi đều ở cả bốn kỹ năng trong tiếng Anh , đó là: nghe, nói, đọc, viết. Một tiết học 45 phút trên trường sẽ không đủ để giáo viên cho học sinh rèn luyện hết cả 4 kỹ năng được nên thường giáo viên chỉ tập trung vào ngữ pháp để theo kịp giáo án . Vì thế các buổi học gia sư chính là cơ hội để bạn giúp học sinh cân bằng được cả 4 kỹ năng bằng cách lồng ghép việc vừa học vừa thực hành. Ví dụ sau khi học xong một phần ngữ pháp nào, bạn cùng với học sinh luyện tập giao tiếp có sử dụng câu ngữ pháp mới học để có vừa lý thuyết vừa thực hành.

– Để giúp tăng hiệu quả cho buổi học, bạn nên tạo không gian thoải mái giữa cô và trò, tránh tạo áp lực và thường tổ chức các hoạt động để học trò của mình vừa chơi vừa học mà còn có cơ hội để rèn luyện nói tiếng Anh.

Trên đây là một số kinh nghiệm gia sư tiếng Anh để các bạn tham khảo cho buổi đầu đến nhận lớp và các buổi học sau. Tiếng Anh là một ngôn ngữ mới nên mọi thứ đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và phải được hướng dẫn đúng để học sinh không mất căn bản từ đầu.

Tham khảo ngay: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general