Kinh nghiệm lần đầu làm gia sư giúp bạn dễ lấy lòng phụ huynh

Hiện nay công việc gia sư được các bạn sinh viên lựa chọn rất nhiều vì thứ nhất có thể kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí cá nhân cho sinh viên, thứ hai công việc dạy học tại nhà khá đơn giản, thời gian linh động đối với những bạn có lịch học khá dày đặc và chỉ cần bạn có nền tảng về một hoặc nhiều môn học là có thể kiếm được từ một đến hai lớp dạy. Tuy nhiên công việc nào cũng có cái khó riêng và tính chuyên môn riêng của nó. Chẳng hạn đối với các công việc như phục vụ cần sự nhanh nhẹn, thì công việc gia sư ngoài nền tảng kiến thức vững chắc, muốn giữ được lớp học lâu dài thì người dạy cần có những ấn tượng tốt với phụ huynh học sinh trong buổi dạy đầu tiên

Kinh nghiệm lần đầu làm gia sư giúp bạn dễ lấy lòng phụ huynh

Kinh nghiệm lần đầu làm gia sư giúp bạn dễ lấy lòng phụ huynh

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi dạy buổi đầu tiên mà bạn có thể tham khảo:

Tác phong chuyên nghiệp

Tác phong nghiêm túc chuyên nghiệp sẽ là yếu tố đầu tiên để bạn thể hiện tính chuyên nghiệp của mình với phụ huynh trong buổi dạy đầu

– Đến nhà phụ huynh lần đầu, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi vấn đề tìm nhà, nên hãy đến sớm trước 10 – 15 phút để bản thân thong thả. Việc đến sớm sẽ giúp bạn có thời gian trò chuyện với phụ huynh học sinh để làm quen.

– Trang phục nghiêm túc, ăn mặc gọn gàng giản dị phù hợp môi trường giáo dục luôn tạo thiện cảm cũng như sự thân thiết trong mắt người đối diện. Sẽ không có ai thích tiếp xúc với một người ăn mặc quá xề xòa hay là lố quá mức.

– Các dụng cụ dạy học cũng như tài liệu luôn được chuẩn bị đầy đủ cũng như hệ thống lại kiến thức dạy học trước khi bắt đầu để phụ huynh thấy được bạn có sự chuẩn bị đàng hoàng chuyên nghiệp.

Làm quen với phụ huynh học sinh

– Trước khi bắt đầu buổi học, nên có một buổi nói chuyện ngắn với phụ huynh để biết rõ về tình hình học tập cũng như tính cách của học sinh

– Tự tin trao đổi phương pháp dạy học với phụ huynh không chỉ để họ yên tâm mà còn thể hiện được trình độ của mình và ít nhiều phụ huynh sẽ tin tưởng bạn hơn.

– Ngoài việc trò chuyện với phụ huynh, làm quen, tạo thiện cảm hay nói cách khác là lấy lòng học sinh sẽ là điều cần thiết cho bạn. Phụ huynh không phải là người theo sát các buổi học của con mình mà học sinh sẽ là yếu tố chính để bạn có được tiếp tục các buổi học sau hay không.

Cho nên ở buổi dạy đầu, khoan vội dạy những bài giảng dài, khô khan hay là những bài tập nhàm chán. Hãy tạo mối quan hệ với học sinh trước, có một cuộc trò chuyện ngắn và bắt đầu với những bài đơn giản để học sinh thấy hứng thú, thoải mái và gắn bó hơn với bạn.

Có thể cho một bài tập kiểm tra nhỏ để bạn đánh giá được trình độ của học sinh để chuẩn bị tài liệu và hướng dạy phù hợp.

Kiến thức bộ môn

– Gia sư cũng như giáo viên, chính là truyền đạt kiến thức của mình cho người khác, cho nên việc truyền tải kiến thức sai chính là yếu tố quan trọng làm cho phụ huynh từ chối bạn sau buổi dạy đầu tiên.

– Hãy hệ thống lại kiến thức về môn học mình sẽ dạy, thiếu sót chỗ nào thì ôn lại chỗ đó. Vì cách bạn hiểu là một chuyện, nhưng để truyền tải cho học sinh hiểu lại là một chuyện khác. Cho nên hãy dành thời gian coi lại cũng như tìm thêm nhiều tài liệu để học sinh có sự tiến bộ trong quá trình dạy học.

Kinh nghiệm lần đầu làm gia sư giúp bạn dễ lấy lòng phụ huynh

Kinh nghiệm lần đầu làm gia sư giúp bạn dễ lấy lòng phụ huynh

Trao đổi với phụ huynh và học sinh

Sau buổi dạy đầu tiên, nên để lại một số nhận xét về học sinh với phụ huynh để hai bên hiểu rõ. Có thể trao đổi với phụ huynh một số vấn đề cũng như khó khăn của con em họ, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phụ huynh để những buổi dạy sau sẽ đạt kết quả tốt.

Sắp xếp lịch dạy cố định và trao đổi số điện thoại

– Nếu hai bên cảm thấy hài lòng về buổi đầu tiên, hãy thỏa thuận một lịch dạy cố định để tiện cho mình và để phụ huynh dễ sắp xếp cho con họ những môn học khác.

– Cuối cùng, hai bên trao đổi số điện thoại để dễ liên lạc khi có những thay đổi về lịch học cũng như xin nghỉ.

Gia sư là một công việc khá dễ nếu bạn có kiến thức về môn mình dạy cũng như khả năng truyền đạt cho người nghe. Tuy nhiên, không phải vì nó dễ mà mình không đặt chú tâm vào. Mỗi công việc đều yêu cầu thái độ nghiêm túc, chăm chỉ, sự chuẩn bị tốt và quan trọng là ấn tượng ở buổi đầu tiên. Vì thế một người gia sư nên biết những điều trong bài viết trên để có cho mình buổi đầu gia sư hoàn hảo, điều này sẽ giúp bạn giữ được lớp dạy lâu dài.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general