Làm thế nào để tăng nguồn cung cấp sữa | Nhanh! 9 điều tốt nhất nên làm

Nhiều phụ nữ cho con bú muốn biết làm thế nào để tăng nguồn sữa tại một số thời điểm trong hành trình cho con bú của họ.

Đối với đại đa số phụ nữ, hoàn toàn không có gì sai với bộ ngực hoặc khả năng tiết đủ sữa của họ.

Không quan trọng bạn có ngực to hay nhỏ, chúng được thiết kế để tạo sữa.

Hai nguyên nhân cơ bản chính gây ra các vấn đề về nguồn cung cấp sữa mẹ là việc ngậm ti kém hoặc cho bú theo lịch trình.

Tin tốt là những vấn đề này có thể được khắc phục một cách dễ dàng.

Làm thế nào để tăng nguồn cung cấp sữa – Một yếu tố chính

Điều mà mọi phụ nữ đang cho con bú và bạn đời của cô ấy cần biết là nguồn cung cấp sữa mẹ đáp ứng nhu cầu.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng nguồn sữa, hãy biết rằng càng cho trẻ bú nhiều, vú của bạn càng được báo hiệu tạo ra nhiều sữa hơn. Trẻ sơ sinh phát triển mạnh khi chúng có thể bú khi chúng yêu cầu – giống như bạn cảm thấy tốt hơn khi ăn và uống khi cần.

Bạn sẽ không – tôi nhắc lại – bạn sẽ không tạo ra một đứa trẻ dựa dẫm, đeo bám bằng cách đáp ứng nhu cầu của nó. Bạn sẽ giúp tạo ra một đứa trẻ an toàn, độc lập vì nó biết những nhu cầu cơ bản nhất của mình sẽ được đáp ứng.

Nếu bạn nghi ngờ mình có thể gặp vấn đề với việc ngậm ti của trẻ, hoặc thậm chí nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm lời khuyên của IBCLC (Tư vấn cho con bú được Hội đồng Quốc tế chứng nhận). Họ có thể quan sát và chẩn đoán vấn đề cho con bú rất nhanh chóng. Sau đó, bạn sẽ trở lại con đường của một hành trình nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Ngay cả khi không có gì sai, bạn sẽ có được sự yên tâm rằng mọi thứ đều ổn.

Nhiều bà mẹ mới sinh không khỏi thất vọng và bối rối khi nhận được những thông tin trái chiều về việc cho con bú trong bệnh viện sau khi sinh con. Thường thì những người giúp họ không được đào tạo bài bản về cách cho con bú và có thể không phải là người cho con bú.

Tất nhiên, một phần trăm nhỏ phụ nữ sẽ gặp các vấn đề y tế gây ra các vấn đề về nguồn cung cấp sữa, chẳng hạn như chứng giảm sản (mô tuyến không đủ) dẫn đến các vấn đề về nguồn cung cấp, nhưng điều này chỉ là thiểu số. Một lần nữa, khám IBCLC sẽ giúp bạn chẩn đoán điều này.

Làm thế nào để tăng nguồn cung cấp sữa | 9 lời khuyên

Dưới đây là 9 mẹo hay nhất của tôi để tăng nguồn sữa mẹ, giúp cả mẹ và con đều hạnh phúc và khỏe mạnh trong suốt thời gian cho con bú:

# 1: Bỏ qua mọi thói quen cho ăn

Cho trẻ bú khi trẻ có biểu hiện muốn bú. Bạn cũng có thể ngăn chặn tình trạng trẻ khó chịu, quấy khóc nếu bạn nhận được tín hiệu đói sớm – khóc là tín hiệu đói muộn.

Cho con bú ngay cả khi bạn không chắc con mình muốn gì cũng không gây hại gì.

Hãy nhớ rằng, bé bú càng nhiều thì ngực của bạn càng cung cấp nhiều sữa hơn. Khi nghi ngờ, hãy lấy bộ ngực của bạn ra!

# 2: Kiểm tra chốt của bạn

Con bạn không bú núm vú, nó bú sữa mẹ. Đảm bảo rằng anh ấy có miệng mở rộng và núm vú hướng về phía sau miệng. Bạn có thể xem một số video clip hướng dẫn hữu ích tại nbci.ca.

Hãy thuê một chuyên gia tư vấn cho con bú, lý tưởng nhất là IBCLC (nhà tư vấn cho con bú được hội đồng quản trị quốc tế chứng nhận – tiêu chuẩn vàng trong việc chăm sóc cho con bú) để kiểm tra chốt của bạn nếu bạn không chắc chắn.

Chuyên gia tư vấn cho con bú có thể chẩn đoán bất kỳ vấn đề nào và mang lại cho bạn sự an tâm quý giá. Vui lòng thử xem một cái trước khi bạn tự chẩn đoán với nguồn cung cấp thấp hoặc bắt đầu sử dụng sữa công thức. Bác sĩ đa khoa không được đào tạo về chăm sóc cho con bú như vậy và thường có thể không giúp đỡ bạn cần.

# 3: Tránh Núm vú giả / Núm vú giả, Tấm che núm vú và Bình sữa, Trừ khi Hoàn toàn cần thiết

Con bạn càng bú ít thì núm vú của bạn càng ít được kích thích, vì vậy bạn sẽ tiết ra ít sữa hơn.

Kiểm tra với chuyên gia tư vấn cho con bú trước khi bạn quyết định sử dụng tấm chắn núm vú – núm vú bị đau của bạn có thể là do chốt không tốt, vì vậy, việc khắc phục vấn đề trước tiên là rất quan trọng.

# 4: Tin tưởng Con bạn, Không phải Đồng hồ!

Tất nhiên, em bé của bạn biết những gì mình cần, não của trẻ có dây để tồn tại.

Đồng hồ có dây để … tốt, thời gian.

Nếu em bé của bạn đang mất một thời gian để bú, hãy để bé! Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con bò nào trong đồng hồ với đồng hồ đeo tay – chúng tôi là loài duy nhất xem xét thời gian khi cho con ăn.

# 5: Bỏ hoặc tránh các nguồn cấp dữ liệu bổ sung công thức

Bởi vì bạn càng cho trẻ bú ít thì vú của bạn sẽ tiết ra càng ít sữa. Bạn càng cho trẻ uống nhiều sữa công thức thì lượng sữa của bạn càng ít đi. Tệ hơn nữa, nếu bạn không chịu bú sữa công thức, con bạn có thể cai sữa và bắt đầu từ chối bú mẹ. Thật không may, đây là một vấn đề phổ biến và ngoài ý muốn.

# 6: Đảm bảo rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng

Đảm bảo rằng bạn đang ăn uống đủ chất dinh dưỡng để tạo ra đủ sữa cho con bú. Thực hiện chế độ ăn kiêng không được khuyến khích trừ khi nó đặc biệt thân thiện với việc cho con bú.

Các bà mẹ đang cho con bú cần nhiều calo hơn phụ nữ không cho con bú, nhưng chúng phải là calo bổ dưỡng, không phải là calo rỗng, có thể tìm thấy trong thực phẩm chế biến, đường và các sản phẩm từ lúa mì / ngũ cốc.

Đảm bảo bạn cung cấp nhiều protein (giúp bạn no lâu và lượng đường trong máu ổn định), chất béo tốt (bơ, quả bơ, hạt chia, trứng, cá hồi đánh bắt tự nhiên), rau tươi với nhiều màu sắc, các loại hạt, và hạt giống.

Trứng là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng chứa protein và chất béo tốt. Ba hoặc bốn quả trứng nấu trong bơ có thể tạo ra một bữa sáng rất no và ngon miệng!

# 7: Có sẵn cho con bạn 24 × 7, nếu có thể

Trẻ sơ sinh phát triển mạnh khi được tiếp cận với mẹ 24 × 7. Có thể cho con bú sữa mẹ (từ vú của bạn, không phải bằng bình) bất cứ lúc nào là tối ưu cho con bạn và nguồn cung cấp sữa mẹ.

Lên kế hoạch cho da kề da nhiều thời gian để giúp sản xuất oxytocin, chất liên quan đến sản xuất sữa. Thời gian tiếp da cũng khuyến khích bé ngậm ti thường xuyên hơn.

# 8: Đảm bảo rằng bạn đang uống nhiều nước

Việc cho con bú khiến cơ thể phải khát và cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không uống nhiều nước – dẫn đến táo bón, trĩ và nứt hậu môn khó chịu. Đặc biệt là trong những ngày đầu, việc tăng cường lượng nước uống vào có thể giúp bạn đỡ khó chịu và đau đớn.

Uống chất điện giải chất lượng, như Endura (ở Úc), có thể là một trợ giúp tuyệt vời. Tránh đồ uống thể thao thương mại – chúng thường là nước ngọt, chứa nhiều đường.

Khi bạn không uống đủ nước, năng lượng, sự tập trung và khả năng tập trung của bạn cũng bị ảnh hưởng.

# 9: Nhận trợ giúp sớm hơn là muộn hơn

Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bạn với tư cách là một người mẹ mới là hãy đảm bảo rằng bạn liên hệ với sự giúp đỡ sớm nhất có thể. Đừng đấu tranh trong im lặng hoặc từ bỏ bản thân.

Những rắc rối về việc cho con bú có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát và dẫn đến việc phải chạy nhanh đến siêu thị để mua một số loại sữa công thức, trong khi trong nhiều trường hợp, nó không cần thiết. Chỉ là một số lời khuyên và hỗ trợ kiểu cũ.

Cho dù bạn có gọi đến đường dây trợ giúp về việc nuôi con bằng sữa mẹ hay không, hãy tìm nguồn tư vấn cho con bú hoặc mua một số sách hay về nuôi con bằng sữa mẹ để đề phòng (xem danh sách trong bài viết dưới đây), hãy biết rằng sự trợ giúp sẵn có và tự làm quen với họ trong trường hợp cần thiết.

Đọc đề xuất

  • 10 lời khuyên về nuôi con bằng sữa mẹ hàng đầu của BellyBelly
  • 7 cuốn sách Nuôi con bằng sữa mẹ hay nhất (hãy đảm bảo bạn sở hữu ít nhất một cuốn trong số này để tham khảo nhanh chóng và dễ dàng).
  • Cho con bú là một trò chơi tự tin như thế nào
  • Không đủ sữa: Lo ngại về nguồn cung cấp sữa của bạn?
  • Con tôi có đói không? Tôi Có Đủ Sữa Không?

Điều gì đã giúp bạn tăng nguồn sữa? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bên dưới!

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general