Liên hệ lại – Làm thế nào để cho con bú trở lại sau khi ngừng bú

Quan hệ đang được các bà mẹ nhận thức nhiều hơn, trong thời kỳ mà tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ tiếp tục ở mức thấp ở nhiều nước phát triển trên toàn cầu.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo trẻ nên bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và sau đó cho trẻ bú mẹ tiếp tục cùng với thức ăn bổ sung trong hai năm trở lên.

Một số bà mẹ gặp phải những khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ, điều này đôi khi dẫn đến việc sử dụng sữa công thức.

Trong một số trường hợp, điều này sau đó dẫn đến nguồn sữa của người mẹ ngày càng ít đi và cạn kiệt dần và cuối cùng là cạn kiệt hoàn toàn.

May mắn thay, đối với những bà mẹ muốn cho con bú tiếp, có thể xảy ra tình trạng tái phát.

Liên hệ – mọi thứ bạn cần biết

Tiếp xúc là quá trình tạo nguồn sữa vào bất kỳ thời điểm nào sau khi mang thai.

Dưới đây là 4 câu hỏi về quan hệ tương tác được trả lời:

# 1: Làm thế nào để liên hệ lại có thể xảy ra?

Mang thai và sinh nở tự nhiên khiến mọi thứ chuyển động để chuẩn bị và khiến ngực bạn tạo sữa. Khi vú của bạn đang tạo sữa, việc loại bỏ sữa là yếu tố giữ cho vú của bạn tạo sữa.

Tuy nhiên, kích thích vú / núm vú (ví dụ như trẻ bú và / hoặc vắt sữa), ngay cả trong trường hợp không mang thai, sẽ kích thích sản xuất prolactin (hormone tạo sữa). Do đó, đặc biệt nếu được thực hiện đủ thường xuyên, trẻ bú và / hoặc vắt sữa có thể kích thích vú của bạn tạo sữa.

Nếu một người phụ nữ bắt đầu tạo sữa ngay cả khi cô ấy chưa bao giờ mang thai, điều này được gọi là gây ra tiết sữa. Nếu một người phụ nữ đã mang thai, quá trình xây dựng nguồn cung cấp được gọi là quan hệ tình dục. Bài viết này nói về quan hệ đối với đứa con ruột đã cai sữa của chính bạn.

# 2: Làm thế nào dễ dàng để liên hệ lại?

Có rất nhiều sự khác biệt trong việc các bà mẹ khác nhau có thể liên hệ dễ dàng với nhau như thế nào. Trong khi hầu hết các bà mẹ sẽ có thể thiết lập nguồn cung cấp một phần, những người khác có thể trở lại cho con bú hoàn toàn và những người khác có thể gặp khó khăn trong việc liên hệ lại.

Liên hệ có xu hướng hoạt động tốt nhất nếu người mẹ có mong muốn quan hệ lại, có kiến ​​thức về nuôi con bằng sữa mẹ, trẻ có thể bú được bằng vú mẹ (hoặc máy bơm chất lượng) và mạng lưới hỗ trợ tốt (bao gồm cả chuyên gia tư vấn cho con bú).

Bạn có đang nhận được email theo tuần của BellyBelly không?

Chúng tôi nghĩ rằng họ tốt nhất trên mạng!
Nhấp để nhận thông tin cập nhật MIỄN PHÍ hàng tuần mà người hâm mộ của chúng tôi đang RAVING về.

# 3: Làm cách nào để liên hệ lại?

Nhìn chung, có hai phương pháp quan hệ chính – trẻ bú sữa mẹ hoặc vắt sữa (hoặc kết hợp cả hai). Điều gì phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Bú con

Cách đơn giản nhất và có thể là hiệu quả nhất để liên hệ lại là cho con bạn bú sữa mẹ. Con bạn bú vú bạn càng thường xuyên thì khả năng vú của bạn sẽ đáp ứng và tạo sữa càng nhiều.

Nếu bạn cố gắng đặt con mình vào vú của bạn nhưng bé có vẻ không thích thú, những lời khuyên sau đây có thể giúp khuyến khích bé:

  • Hãy linh hoạt và tưởng tượng về thời điểm cho con bú nhưng không bao giờ ép buộc. Ví dụ, nhiều trẻ miễn cưỡng có xu hướng bú mẹ nhiều hơn khi chúng bình tĩnh và thoải mái (ví dụ như khi chúng đang ngủ say hoặc vừa mới thức dậy sau một giấc ngủ). Một số trẻ không chịu bú vào ban ngày có thể ngậm và bú tốt vào ban đêm vì lý do này.
  • Nếu bạn đang sử dụng bình sữa, thì việc cho con bú bình có thể hữu ích (tức là làm cho bất kỳ lần bú bình nào giống như bú mẹ hơn). Bạn có thể đọc ở đây về điều này.
  • Thuốc bổ sung cho con bú có thể là một trợ giúp tuyệt vời. Dụng cụ này cho phép trẻ vừa bú vừa được bú bổ sung cùng một lúc. Điều này có nghĩa là em bé của bạn được khen thưởng cho nỗ lực bú của mình ở một bên vú có thể có ít hoặc không có nguồn cung cấp hiện tại. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ đơn thuần là dùng sữa. Đó là mối quan hệ với một em bé. Vì vậy, ngay cả khi bạn thấy mình không thể liên hệ để tạo ra nguồn cung cấp đầy đủ, nếu việc cho con bú khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thì dù bạn có tạo ra nhiều (hay ít) sữa, đó là việc cho con bú ‘thành công’.
  • Một tấm chắn núm vú có thể giúp khuyến khích con quý vị ngậm vú.
  • Cho trẻ bú bình để xoa dịu cơn đói và sau đó cho trẻ bú mẹ có thể hữu ích. Một số bà mẹ thấy hữu ích khi đặt núm vú bình sữa chứa đầy sữa lên núm vú của họ.
  • Tận hưởng nhiều thời gian da kề da với con bạn.
  • Hãy thử phần đính kèm do em bé dẫn dắt. Một em bé (đặc biệt là nếu dưới ba tháng tuổi) có thể tìm kiếm vú mẹ, ngậm và bắt đầu bú nhiều hơn nếu trẻ sử dụng bản năng của mình để làm như vậy. Đây được gọi là phần đính kèm do em bé dẫn dắt. Bạn có thể đọc thêm về điều này ở đây .
  • Nếu có thể, hãy kích thích phản xạ thả rông ngay trước khi cố gắng đưa trẻ vào vú bạn có thể hữu ích, để trẻ nhận được phần thưởng ngay lập tức khi bắt đầu bú. Sự kết hợp của các kỹ thuật thư giãn, xoa bóp ngực và vắt tay có thể giúp kích thích phản xạ thả lỏng.

Bày tỏ

Nếu trẻ không chịu bú và không bú, bạn có thể vắt sữa để liên hệ lại.

Có nhiều phương thức biểu đạt khác nhau. Nếu bạn đang cố gắng liên lạc lại, bơm khoảng 8 lần trong 24 giờ (bao gồm ít nhất một lần qua đêm) bằng cách sử dụng máy bơm điện cấp bệnh viện nói chung là lý tưởng nhất. Những máy bơm này được thiết kế để sử dụng vô hạn và có thể được thuê từ nhiều hiệu thuốc địa phương hoặc từ một số nhóm Hiệp hội Nuôi con bằng sữa mẹ địa phương của Úc.

Bơm thường xuyên trong thời gian ngắn (ví dụ 5 phút hoặc lâu hơn) sẽ tốt hơn để giúp xây dựng nguồn cung so với các đợt bơm ít thường xuyên hơn. Khi nguồn cung cấp tăng lên, bạn có thể tăng mức độ hút và thời gian vắt.

Nhiều bà mẹ nhận thấy bơm đôi hoạt động tốt nhất. Nó có thể tiết kiệm thời gian và một số nghiên cứu cho thấy nó có thể dẫn đến lượng sữa được vắt ra nhiều hơn.

Sau khi sử dụng máy hút sữa, việc vắt sữa bằng tay chỉ trong vài phút có thể giúp kích thích vú của bạn tạo ra nhiều sữa hơn.

BellyBelly có một số bài viết tuyệt vời về cách diễn đạt với nhiều lời khuyên hữu ích. Xem Chọn Máy Hút Sữa – 4 Điều Bạn Cần Biết, 5 Mẹo Giúp Bạn Vắt Sữa Mẹ Như Một Chuyên Gia, Tự Tay Vắt Sữa Mẹ Trong 4 Bước Dễ Dàng, Vắt Và Bảo Quản Sữa Mẹ.

Nếu bạn có chút may mắn trong việc thỉnh thoảng con bạn có thể ngậm và bú, nhưng không thường xuyên, bạn có thể kết hợp vắt sữa với cho con bú.

# 4: Có bất kỳ chất nào cần dùng để giúp quan hệ lại không?

Loại bỏ sữa thường xuyên và hiệu quả cho đến nay là khía cạnh quan trọng nhất của việc cố gắng tạo nguồn sữa mẹ.

Tuy nhiên, một số bà mẹ thấy một số chất (được gọi là galactagogues) hữu ích. Trước khi quyết định dùng thuốc galactgeon, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem các bài báo của chúng tôi về Motilium và cỏ cà ri.

Một số suy nghĩ cuối cùng về quan hệ…

Nếu bạn đang nghĩ đến việc quan hệ lại, bạn có thể làm việc với chuyên gia tư vấn về việc cho con bú, đặc biệt là để được hỗ trợ. Nếu việc này hữu ích, một chuyên gia tư vấn về việc cho con bú có thể giúp tìm hiểu lý do tại sao việc cho con bú có thể ngừng lại và cố gắng tìm ra cách có thể tránh được điều này một lần nữa.

Điều thực sự quan trọng cần nhớ là không có cuộc hành trình nào của hai bà mẹ giống nhau. Hành trình cho con bú của mỗi bà mẹ là khác nhau và bất kỳ hành trình tiếp xúc nào cũng khác nhau.

Bạn cũng có thể thích đọc các bài viết sau đây của BellyBelly:

  • 3 Câu chuyện Liên hệ Truyền cảm hứng
  • Khi việc cho con bú không thành công – 9 lời khuyên giúp ích

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general