Liều dùng Tylenol cho trẻ sơ sinh | 5 sự kiện và biểu đồ liều lượng

Sẽ không có bất kỳ bậc cha mẹ nào trên Trái đất này không lo lắng về sức khỏe của con mình.

Khi bạn sinh con và cô ấy bị ốm, việc tìm kiếm cách điều trị phù hợp hoặc tìm ra loại thuốc phù hợp nhất và ít tác dụng phụ hơn không bao giờ là công việc dễ dàng và dễ chịu.

Bạn phải chắc chắn về lượng phù hợp và liều lượng thích hợp, tùy thuộc vào cân nặng của trẻ, nên sử dụng hỗn dịch uống hay viên nhai và khi nào nên đến gặp bác sĩ của trẻ. Rất nhiều việc phải làm khi con bạn bị ốm.

Hãy cùng hướng dẫn bạn một số thông tin về Tylenol, khi nào nên dùng và cách sử dụng.

Tylenol cho trẻ sơ sinh là gì?

Acetaminophen, hay được gọi là paracetamol, là một chất giảm đau nổi tiếng. Nó cũng giúp hạ nhiệt độ cao xuống. Acetaminophen Tylenol là một trong những nhãn hiệu thương mại. Tylenol được phân phối ở các dạng khác nhau. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em, Tylenol dạng lỏng có xu hướng bán chạy nhất, vì liều lượng Tylenol cho trẻ sơ sinh dễ dàng sử dụng hơn cho trẻ sơ sinh dưới dạng giọt.

Dưới đây là một số điều bạn nên biết:

# 1: Hiệu ứng acetaminophen

Paracetamol là những thuốc có thành phần hoạt chất là Tylenol. Nó chủ yếu được sử dụng để điều trị sốt và giảm đau. Khi chúng ta nói về trẻ em (từ 1 đến 12 tuổi), sốt và đau là những triệu chứng có trong hầu hết các bệnh của chúng.

Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa khám phá đầy đủ cách thức hoạt động của paracetamol, nhưng hoạt động chính của nó là chặn các sứ giả hóa học truyền đến não để thông báo rằng chúng ta đang bị đau.

Điều gì đó tương tự cũng xảy ra với cơn sốt. Acetaminophen hạ sốt bằng cách tương tác với các sứ giả hóa học di chuyển đến khu vực trong não điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Một số cha mẹ sử dụng acetaminophen như một biện pháp phòng ngừa – chẳng hạn như trước khi làm thủ thuật, chẳng hạn như tiêm thuốc. Đừng xem nhẹ thuốc. Điều rất quan trọng là thuốc luôn được sử dụng có mục đích. Luôn đọc thông tin do nhà sản xuất thuốc cung cấp và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của bạn về bất kỳ mối quan tâm nào. Cha mẹ hoàn toàn chịu trách nhiệm về những lựa chọn mà họ đưa ra cho con cái của họ.

Quản lý thuốc là một vấn đề rất nghiêm trọng. Đừng xem nhẹ khi cho trẻ dùng Tylenol hoặc bất kỳ loại dược phẩm nào khác. Dùng thuốc khi trẻ cần và thuốc đã được kê đơn là cách nên làm; Tuy nhiên, cho trẻ uống trước khi cần thiết không phải là cách chúng ta nên thiết lập mối quan hệ của con mình với ma túy.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với ý tưởng về việc đứa con của bạn trải qua các loại thuốc dược phẩm khi còn nhỏ như vậy, bạn luôn có thể tìm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thay thế cho một cách tiếp cận tử tế và toàn diện.

# 2: Liều lượng tylenol cho trẻ sơ sinh

Liều lượng thích hợp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi đối mặt với trẻ em và cơ thể nhỏ bé của chúng. Khi cho Tylenol, cân nặng của trẻ sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thiết lập liều lượng chính xác. Acetaminophen Tylenol được xử lý ở gan. Một lịch trình dựa trên liều lượng chính xác là điều quan trọng hàng đầu trong việc cung cấp phương pháp điều trị phù hợp trong khi tránh bất kỳ loại tổn thương gan nào.

Những điều cần ghi nhớ:

 • Chỉ sử dụng thiết bị định lượng được cung cấp. Với hỗn dịch uống của tylenol (dạng lỏng), rất có thể nó sẽ là cốc định lượng, thìa đong hoặc ống tiêm. Điều này sẽ giúp việc đưa ra lượng thuốc thích hợp dễ dàng và chính xác hơn. Cố gắng tránh các thiết bị khác, chẳng hạn như muỗng cà phê nhà bếp, vì chúng không có cùng công suất
 • Đảm bảo rằng bạn biết chính xác cân nặng của bé trước khi chuẩn bị thuốc. Trọng lượng thêm của tã bẩn có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi tính toán liều lượng, đặc biệt là với trẻ sơ sinh rất nhỏ trong những tuần đầu tiên của cuộc đời
 • Đảm bảo rằng bạn hiểu liều lượng tối đa trong 24 giờ nên là bao nhiêu và chắc chắn tuân thủ. Bạn nên liên hệ với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy nếu con bạn cần nhiều hơn năm liều trong 24 giờ. Nếu bạn đang chờ đợi, với một đứa trẻ đau khổ, trong sáu giờ trôi qua để bạn có thể cho trẻ uống một liều thuốc khác, hãy liên hệ ngay với bác sĩ nhi khoa của bạn. Em bé của bạn có thể cần một phương pháp điều trị khác hoặc có thể cần phải điều chỉnh liều lượng
 • ‘Cứ 6 giờ một lần khi cần thiết’ có nghĩa là trong khoảng thời gian không ngắn hơn sáu giờ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cho một liều thuốc khác nếu đã sáu giờ hoặc lâu hơn kể từ liều cuối cùng
 • Đặc biệt chú ý khi dùng acetaminophen Tylenol. Sự tập trung là điều bắt buộc, đặc biệt nếu việc điều trị của con bạn liên quan đến nhiều hơn một sản phẩm
 • Luôn kiểm tra kỹ quy trình mỗi khi bạn cho con bạn dùng Tylenol. Tự hỏi bản thân minh:
  • Liều cuối cùng là khi nào?
  • Bao nhiêu liều đã được dùng trong 24 giờ qua?
  • Liều lượng chính xác mà con tôi cần là bao nhiêu?
 • Đo chính xác từng liều lượng mỗi lần. Sau khi con bạn uống thuốc, rửa sạch cốc định lượng, để không còn thuốc và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo
 • Mặc dù không có yêu cầu về độ tuổi tối thiểu để dùng acetaminophen Tylenol, nhưng bạn nên luôn kiểm tra với bác sĩ của bé hoặc bác sĩ nhi khoa trước khi cho bé dùng bất kỳ loại thuốc nào. Điều này đặc biệt quan trọng trong 12 tuần đầu tiên của bé.

# 3: Tác dụng phụ Tylenol ở trẻ sơ sinh

Nói chung, acetaminophen được dung nạp tốt khi dùng đúng liều lượng.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra là:

 • Buồn nôn
 • Bụng khó chịu
 • Khó ngủ
 • Nhức đầu
 • Phản ứng dị ứng với acetaminophen Tylenol. Chúng có thể bao gồm phát ban da, phát ban, ngứa hoặc sưng mặt, lưỡi hoặc cổ họng
 • Đỏ, phồng rộp và bong tróc da, và đôi khi thậm chí ở màng nhầy bên trong miệng và mũi
 • Chấn thương gan, biểu hiện như đau bụng bên phải, chán ăn, phân màu nhạt và nước tiểu sẫm màu, vàng da và mắt, cực kỳ suy nhược và mệt mỏi.

Liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu con bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này hoặc nếu bạn lo lắng về liều lượng, phản ứng hoặc bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến thuốc này.

# 4: Tylenol cho trẻ sơ sinh và Tylenol cho trẻ em – liều lượng

Tylenol dành cho trẻ sơ sinh và Tylenol dành cho trẻ em đều được sản xuất bởi Johnson & Johnson Consumer Inc và hoàn toàn là một sản phẩm giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là bao bì, một số tính năng an toàn và giá cả. Thuốc nhỏ Tylenol cho trẻ sơ sinh đắt hơn gần 3 lần so với Tylenol cho trẻ em.

Cả hai đều có dạng hỗn dịch uống (dạng lỏng) và nồng độ hoàn toàn giống nhau ở cả hai dạng: 160 mg / 5 ml.

Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn các liên kết cho Tylenol dành cho trẻ em ở một số quốc gia. Vui lòng thảo luận với bác sĩ của bạn bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về việc sử dụng thuốc này và luôn tuân theo chỉ định của nhà sản xuất ở quốc gia của bạn.

Liều dùng Tylenol cho trẻ sơ sinh Hoa Kỳ

Nếu bạn ở Hoa Kỳ, đây là trang web nơi bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về Tylenol.

Liều dùng Tylenol cho trẻ sơ sinh Canada

Nếu bạn sống ở Canada, đây là trang web Tylenol của họ.

Liều dùng Tylenol cho trẻ sơ sinh Vương quốc Anh

Ở Anh, Tylenol acetaminophen được bán dưới tên chung là paracetamol. Các sản phẩm có sức mạnh và định dạng khác nhau, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Luôn kiểm tra kỹ với dược sĩ xem lọ thuốc mà bạn đang theo dõi có phải là loại thuốc dành cho trẻ nhỏ hoặc trẻ nhỏ hay không.

Liều dùng Tylenol cho trẻ sơ sinh Úc

Tại Úc, sản phẩm acetaminophen có sẵn cho trẻ sơ sinh là Tylenol dành cho trẻ em. Bạn có thể kiểm tra những gì bạn cần trên trang web của Úc về Tylenol.

# 5: Biểu đồ liều lượng Tylenol cho trẻ sơ sinh

Bảng liều lượng acetaminophen rất quan trọng khi dùng Tylenol cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

Dựa trên cân nặng của trẻ em và nồng độ của acetaminophen (160 mg / 5 ml), đây là biểu đồ liều lượng Tylenol cho trẻ em và trẻ sơ sinh.

Hãy để tôi nhắc bạn lần cuối rằng đây chỉ là một nguồn thông tin. Bạn nên luôn luôn thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về cách tốt nhất để điều trị bệnh của con bạn trước khi sử dụng bất kỳ loại dược phẩm nào cho con bạn.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general