Minoxidil có tác dụng đối với chân tóc bị thoái hóa không?

Có rất nhiều thông tin phản hồi trên internet về nơi chính xác Minoxidil có thể giúp trị rụng tóc. Một số người cho rằng Minoxidil chỉ có hiệu quả ở đỉnh đầu hoặc đỉnh đầu, đây là khu vực thường bị “hói đầu” ở phía sau đầu. Vì vậy, đối với những người đàn ông đang phải đối mặt với tình trạng hói trên đỉnh đầu, cộng với một số tổn thương ở trán và thái dương (vùng tóc trước và chân tóc), thì có đúng là nếu bôi Minoxidil khắp đầu thì chỉ giúp giảm rụng tóc. ở đỉnh?

Hóa ra, các nghiên cứu cho thấy rằng Minoxidil có thể có ảnh hưởng đáng kể đến mật độ và độ dày của tóc khi được sử dụng trên vùng thái dương của đầu, và nó không chỉ là một loại thuốc trị hói đầu như một số người có thể khẳng định.

Sự nhầm lẫn ở đây có thể xuất phát từ thực tế là khi các nghiên cứu đầu tiên được thực hiện vào những năm 1970 và 1980 đánh giá Minoxidil hoạt động tốt như thế nào đối với chứng rụng tóc, các nghiên cứu chủ yếu tìm kiếm sự tăng trưởng tóc trên đỉnh đầu và báo cáo những kết quả đặc biệt đề cập đến vương miện. Cơ chế đầy đủ đằng sau lý do tại sao Minoxidil lại hoạt động tốt như vậy đối với sự phát triển của tóc vẫn chưa được biết đầy đủ, nhưng những gì chúng ta biết là nó là một loại thuốc giãn mạch mang lại nhiều lưu lượng máu, chất dinh dưỡng và oxy hơn đến nơi nó được áp dụng. Và, Minoxidil có thể giúp một số nang trứng chuyển ra khỏi giai đoạn nghỉ ngơi (telogen) và sang giai đoạn phát triển (anagen).

Vì vậy, biết một chút về những gì chính xác Minoxidil làm cho các nang tóc, sẽ có ý nghĩa hoàn hảo rằng các nang tóc trên vùng trán của da đầu sẽ hoạt động tương tự như các nang tóc chỉ cách đỉnh đầu vài inch.

Tất nhiên, làn da, nang lông và lớp trang điểm tổng thể của những khu vực này thực sự không khác biệt lắm.

Minoxidil sẽ không có tác dụng làm giảm chân tóc của bạn so với trạng thái tự nhiên và nếu các nang tóc đã bị mất hoặc không hoạt động quá lâu, tác dụng của Minoxidil có thể bị hạn chế. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, các tùy chọn thủ tục như phục hồi tóc được sử dụng để làm giảm chân tóc của bạn, Minoxidil vẫn có thể đóng một vai trò trong việc giúp giữ cho những sợi tóc ban đầu còn lại phát triển mạnh mẽ. Mọc tóc với Minoxidil là một quá trình lâu dài, vì vậy hãy chọn khu vực ứng dụng của bạn và gắn bó với nó. Có thể mất một vài tháng trước khi bạn thấy sự cải thiện và bạn có thể có giai đoạn rụng tóc ban đầu khi bắt đầu điều trị.

Giai đoạn rụng ban đầu có thể chỉ là các sợi tóc chuyển từ giai đoạn telogen nghỉ ngơi sang giai đoạn phát triển anagen và tạo đường cho những sợi tóc mới mọc vào. Điều đáng nói là nếu Minoxidil bị ngừng đột ngột, có thể xảy ra hiện tượng rụng thêm, vì vậy tốt nhất bạn nên thảo luận với bác sĩ trước khi dừng.

Kết luận: Minoxidil có thể có tác dụng trên cả đỉnh (đỉnh) của đầu cũng như các vùng phía trước của da đầu. Nếu bạn đang sử dụng Minoxidil, không có lý do gì bạn không áp dụng công thức này cho tất cả các vùng da đầu mà bạn đang bị rụng tóc.

Tuy nhiên, nếu các nang ở chân tóc đã bị mất hoặc không hoạt động quá lâu, bạn có thể cần sử dụng các thủ tục khác như cấy tóc để đạt được những thay đổi đáng kể cho khu vực này. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Minoxidil vẫn có thể có lợi trong việc chống lại sự rụng tóc trong tương lai của những sợi tóc không được cấy ghép.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general