logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Những điều cần biết khi quyết định học tiếng Đức

Giới thiệu những cấp độ khi học tiếng Đức cũng như một số chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức cho hiệu quả
Học tiếng Đức cũng như học các loại ngôn ngữ khác, nó chia ra thành nhiều cấp bậc khác nhau, tùy vào mục đích của người học là gì. Bài viết này sẽ giới thiệu đến cho các bạn có ý định hay chuẩn bị học tiếng Đức các cấp bậc từ dễ đến khó cũng như một số kinh nghiệm khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu.
 

Các cấp độ từ dễ đến khó khi học tiếng Đức

Khi học tại trung tâm học tiếng Đức, thường bạn sẽ được tư vấn về các cấp độ sau để có thể biết khả năng tiếng Đức của mình đang ở đâu:


>> Xem thêm: http://tiengducvinh.com


- A1 - Là cấp độ Tiếng Đức vỡ lòng: cấp độ này là cấp độ cơ bản nhất, cung cấp nền tảng không thể bỏ qua khi học tiếng Đức. Trình độ A1 là bắt buộc với những bạn muốn sang Đức định cư, du lịch dài hạn hay kết hôn tại Đức.
- A2 - Tiếng Đức sơ cấp: đây là cấp độ yêu cầu đối với người du học Đức thông qua bài thi APS. Là một trong những điều kiện thủ tục trong hồ sơ xét duyệt du học.
- B1 - Tiếng Đức trung cấp 1: đây bắt đầu là cấp độ nâng cao hơn. Với trình độ này thì các sinh viên du học tại Đức có đủ khả năng về ngoại ngữ có thể tham gia học các lớp dự bị tại các trường đại học.
- B2 - Tiếng Đức trung cấp 2: ở cấp độ này thị bạn đã có thể giao tiếp, sử dụng tiếng Đức tương đối thành thạo, linh hoạt. Các bạn có thể tham gia các kỳ thi TestDaF hay DHS nhưng nhớ ôn luyện các kỹ năng.

Bên cạnh những cấp độ phổ biến trên thì còn 2 cấp độ nữa khi học tiếng Đức mà các bạn cũng nên biết đó là là C1 và C2 ứng với trình độ cao cấp 1 và cao cấp 2. Khi đạt được cấp độ này thì bạn có khả năng sử dụng các kỹ năng nghe nói đọc viết một cách thành thạo, lưu loát. Hai cấp độ này dành cho các bạn học tiếng Đức nhằm phục vụ các chuyên ngành về xã hội và kinh tế, cần kiến thức trình độ chuyên sâu.


 
lựa chọn cấp độ học tiếng đức phù hợp với bản thân
Lựa chọn cấp độ học tiếng Đức phù hợp với mục tiêu bản thân.


>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com
 

Kinh nghiệm chia sẻ trong việc học tiếng Đức
 

Một số bạn sẽ cảm thấy khó khăn mơ hồ, không biết học tiếng Đức như thế nào để có hiệu quả, nhanh chóng thì dưới đây là một số chia sẻ mà bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu học tiếng Đức.
- Học từ vựng mới thông qua các câu văn ví dụ hoàn chỉnh để ghi nhớ từ và cách sử dụng lâu hơn.
- Luyện nghe từ khi mới bắt đầu để làm quen dần và không gây khó khăn cho quá trình về sau.
- Kết hợp luyện kỹ năng nói trong quá trình nghe để phát triển đồng đều 2 kỹ năng.
- Siêng năng, kiên trì và luyện tập các kỹ năng bất cứ lúc nào có thể thì trong một thời gian ngăn bạn có thể nâng cao trình độ của mình.


Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có cái nhìn tổng quát khi bắt đầu học tiếng Đức. Chúc các bạn học thành công và nhanh chóng tiến bộ đạt được mục tiêu của mình.

 

Đăng nhập - Đăng ký

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ 1: 090 888 7541
    Hỗ trợ trực tuyến 1 Hỗ trợ 1
  • Hỗ trợ 2: 0933 450 825
    Hỗ trợ trực tuyến 1 Hỗ trợ 1
Hotline: 090 888 7541
support

Tìm chúng tôi trên

Len dau trang