Phương pháp học ôn thi hiệu quả giúp đạt điểm cao

Mỗi độ tuổi sẽ có mỗi nỗi lo khác nhau và tiêu biểu được nhắc tới ở đây sẽ là tuổi học sinh. Trong giai đoạn các bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì nỗi lo xuyên suốt chắc chắn là lo lắng về các kỳ thi. Mỗi kỳ học các em bắt buộc phải học nhiều môn học khác nhau và cuối kỳ sẽ là giai đoạn thi đầy áp lực. Đây là giai đoạn quyết định kết quả học tập sau suốt một kỳ học.

Cũng bởi vì một kỳ thi sẽ kết hợp tất cả các môn khiến các em dễ rơi vào tình trạng mất kiểm soát, không kịp ôn tất cả các nội dung quan trọng. Dẫn đến kết quả thi không tốt như mong đợi. Và nhiều thế hệ trẻ đều vướng một vấn đề như vậy thế nên chúng ta mới cần có những phương pháp giúp các em ôn thi hiệu quả hơn và đạt kết quả thi tốt hơn.

Phương pháp học ôn thi hiệu quả giúp đạt điểm cao

Phương pháp học ôn thi hiệu quả giúp đạt điểm cao

Sắp xếp thời gian để ôn tập những môn khác nhau

Có một điều mà các bạn trẻ phải hiểu rằng khi học mình có thời khóa biểu rõ ràng do nhà trường sắp xếp thì khi thi cũng nên có một thời khóa biểu việc ôn thi do chính mình sắp xếp. Dựa vào lịch thi cụ thể để lên một lịch ôn phù hợp. Ở đây mình sẽ lấy kì thi học kỳ lớp 10 để làm ví dụ minh họa cho các bạn tiện theo dõi.

Khi kết thúc chương trình học thì nhà trường sẽ đưa ra lịch thi các môn học. Dựa vào lịch thi đó các bạn hãy chuẩn bị lên cho mình một lịch ôn thi các môn học sao cho phù hợp. Đảm bảo rằng các bạn sẽ có đủ thời gian để ôn tất cả các môn, ôn hết lại toàn bộ chương trình học để làm bài thi thật tốt. Trong đó, ưu tiên học trước các môn học cần học thuộc như lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, công nghệ. Vì tính chất những môn thi này là học thuộc và chép lại trong thi nên phải học thuộc mới có thể làm được. Trong lịch ôn thi sẽ sắp xếp xen kẽ học những môn này, mỗi ngày học một môn để không bị chán.

Chú ý tới việc thời gian dành cho những môn học ở mức cân bằng, dự tính đủ hoặc dư thời gian để học hết tất cả các môn. Tuân thủ thời khóa biểu ôn thi mà bạn đã lập ra để có thể ôn thi hiệu quả.

Bám sát đề cương môn học

Thường khi học xong, giáo viên sẽ cung cấp cho học sinh đề cương ôn tập. Nội dung thi sẽ ra chủ yếu trong đề cương đó để các em học theo. Trong đó, nội dung của đề cương sẽ thể hiện rõ đâu là nội dung chính nội dung quan trọng cần phải chú ý học nhiều hơn. Từ đó, khi ôn tập thì các bạn học sinh hãy bám sát đề cương môn học, ôn tập những nội dung chủ yếu trong đó là đã nắm được tầm 80% đề thi.

Khi nhận được đề cương các em học sinh nên tiến hành làm đề cương. Đối với những môn tính toán thì quan trọng phần công thức để làm bài. Đối với những môn học thuộc thì chú ý tới nội dung học thuộc. Có thể đánh dấu trong sách vở hoặc soạn ra một quyển vở khác thì đó là tùy thuộc vào các em. Hãy chọn cách làm đề cương sao cho phù hợp với bản thân mình và cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Ưu tiên nhiều thời gian hơn đối với những môn mình yếu hơn

Trong tất cả các môn học của kỳ đó thì chắc cũng sẽ có những môn bạn học tốt những cũng có một số môn nào đó bạn cảm thấy mình học chưa chắc chắn lắm. Thế thì cách giải quyết vấn đề này chính là đầu tư nhiều thời gian hơn một chút với những môn học bạn cảm thấy mình yếu hơn.

Đó là cách để bạn học đều tất cả các môn và đạt được điểm số tốt trong tất cả các môn. Môn bạn đã học tốt thì việc ôn tập lại sẽ nhanh hơn nên cần ít thời gian hơn. Còn đối với những môn vốn bạn đã học yếu thì cần nhiều thời gian hơn nên cần bạn đầu tư nhiều hơn.

Phương pháp học ôn thi hiệu quả giúp đạt điểm cao

Phương pháp học ôn thi hiệu quả giúp đạt điểm cao

Kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý trong giai đoạn ôn thi

Quá trình ôn thi và thi thường kéo dài có thể khoảng 1 tháng và đây là giai đoạn cực kì quan trọng cũng như rất vất vả. Vậy nên sức khỏe là vấn đề bạn hãy thật sự quan tâm đến. Hầu như toàn bộ thời gian là bạn dành ra để ôn, học bài, làm bài tập một chỗ và ít vận động. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tới tinh thần, độ tập trung và chất lượng của mỗi buổi ôn thi. Thế nên bạn hãy chú ý, kết hợp ôn thi với ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Trong giai đoạn ôn thi thì chắc chắn việc ôn thi mới là điều cần được đặt lên hàng đầu và bên cạnh đó là vấn đề liên quan đến sức khỏe. Bạn không được bỏ bữa, phải ăn uống đầy đủ chất, kết hợp ăn nhiều trái cây và rau xanh. Bạn cũng không nên uống nhiêu cà phê để thức khuya học bài mà thay vào đó là ngủ đủ giấc từ khoảng 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Bạn có thể dành ra một khoảng thời gian ngắn trong ngày để thư giãn với âm nhạc hoặc một bộ phim. Hay là bạn cũng có thể chơi mộ môn thể thao mà mình yếu thích. Tất cả những điều trên đều hướng tới giúp bạn có một sức khỏe tốt mùa thi và có khoảng thời gian ôn thi hiệu quả và đạt kết quả tốt.

Tóm lại, việc ôn thi không phải vấn đề gì quá khó khăn với các em học sinh. Ôn thi và thi trở thành một điều quen thuộc trong suốt thời gian là học sinh, sinh viên của mình. Để các em có thể vượt qua những kỳ thi một cách nhẹ nhàng và thoải mái thì chỉ cần sử dụng tốt những phương pháp được chia sẻ trên.

Tham khảo thêm tại: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general