Sữa non – 5 cách quan trọng giúp em bé của bạn

Nhiều phụ nữ đang mang thai không biết rằng ngực của họ bắt đầu tạo sữa từ khoảng tuần thứ 16 của thai kỳ.

Một số phụ nữ có thể nhận ra điều này muộn hơn trong thai kỳ nếu vú của họ bắt đầu bị rò rỉ.

Loại sữa đầu tiên mà vú bạn tạo ra được gọi là sữa non, thường là một chất đặc, có màu vàng (mặc dù màu sắc có thể khác nhau giữa các phụ nữ).

Sau khi sinh, bạn phải mất vài ngày hoặc lâu hơn để sữa về.

Cho đến khi đó, em bé của bạn nhận được sữa non.

Tầm quan trọng của sữa non

Sữa non quan trọng đối với em bé của bạn vì nhiều lý do. Dưới đây là 5 cách quan trọng mà nó giúp ích cho em bé của bạn.

# 1: Sữa non phù hợp với kích thước bụng của trẻ sơ sinh

Trong những ngày đầu đời, bụng của trẻ sơ sinh rất nhỏ – có kích thước bằng một viên bi.

Sữa non được tạo ra với một lượng nhỏ để phù hợp với kích thước bụng của trẻ sơ sinh.

Ví dụ, trong 24 giờ đầu tiên, trẻ sơ sinh tiêu thụ từ 2-10mL sữa non mỗi lần bú.

Đối với hầu hết trẻ sơ sinh, sữa non là tất cả những gì chúng cần cho đến khi sữa mẹ về.

# 2: Nó cung cấp khả năng bảo vệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh còn lâu mới được phát triển đầy đủ. Do đó, chúng dễ bị ốm và cần được bảo vệ khỏi các nguồn bên ngoài. Đây là lúc sữa non (và sau này là sữa mẹ) rất quan trọng.

Để có thể phù hợp với kích thước bụng của trẻ trong khi cung cấp cho trẻ tất cả những gì trẻ cần, sữa non là nguồn tập trung các yếu tố bảo vệ miễn dịch.

Các yếu tố bảo vệ miễn dịch này bao gồm kháng thể, tế bào bạch cầu, prebiotics và probiotics – tất cả đều không có trong sữa công thức. Tất cả những yếu tố này giúp bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bệnh tật. Không có gì ngạc nhiên khi sữa non thường được coi là vắc xin của tự nhiên cho trẻ sơ sinh!

Vai trò của sữa non đối với đường ruột của trẻ sơ sinh là đặc biệt quan trọng. Điều này là do ruột của trẻ sơ sinh bị rò rỉ, có nghĩa là các chất độc hại tiềm ẩn có thể dễ dàng nhạy cảm hoặc làm hỏng nó hơn.

Sữa non giúp tạo ra một rào cản trong ruột của trẻ sơ sinh, giúp bảo vệ nó khỏi những chất có hại tiềm tàng xâm nhập vào bên trong.

# 3: Tác dụng nhuận tràng

Sữa non có tác dụng nhuận tràng nhẹ, giúp trẻ đi tiêu phân sớm.

Điều này hỗ trợ bài tiết bilirubin dư thừa và có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh vàng da.

# 4: Loại bỏ trong giờ đầu tiên giúp bắt đầu nguồn cung cấp của bạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi vắt sữa non trong vòng một giờ đầu tiên sau khi sinh (thậm chí so với khoảng thời gian từ 2 đến 6 giờ), thì lượng sữa của người mẹ sẽ càng nhiều hơn.

Bạn có thể thực hiện nhiều bước khác để bắt đầu cho con bú sữa mẹ một cách tốt nhất có thể và giúp khởi động nguồn cung cấp của bạn.

Tìm hiểu những điều bạn cần biết trước khi cho con bú đầu tiên.

# 5: Giúp thiết lập hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh

Vi khuẩn trong ruột của chúng ta được gọi là hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta.

Bằng chứng tiếp tục xuất hiện về việc một hệ vi sinh vật đường ruột có khả năng phục hồi quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta.

Hệ vi sinh vật đường ruột có khả năng phục hồi là hệ vi sinh vật đa dạng hơn và ít có khả năng chuyển sang vi khuẩn không lành mạnh.

Việc cho trẻ bú mẹ hoàn toàn (bao gồm cả trẻ sơ sinh chỉ bú sữa non trong những ngày đầu đời) dẫn đến mô hình đường ruột khỏe mạnh bình thường của trẻ sơ sinh. Có sự khác biệt đáng kể về vi khuẩn có trong ruột của trẻ bú sữa mẹ so với trẻ bú sữa công thức.

Ngay cả một lượng nhỏ sữa công thức cũng có thể dẫn đến những thay đổi đối với hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ, điều này có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến các kết quả sức khỏe kém hơn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc cho con bú hoặc lo lắng rằng bạn không sản xuất đủ sữa non, hãy nhớ tìm kiếm sự trợ giúp ngay lập tức, chẳng hạn như từ Chuyên gia tư vấn về cho con bú được Hội đồng Quốc tế chứng nhận. Tìm kiếm sự trợ giúp một cách nhanh chóng có thể giúp ngăn chặn mọi thứ như thể chúng vượt quá tầm kiểm soát.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general