Testosterone có thể thay thế nguyên nhân gây rụng tóc?

Đối với những người đàn ông muốn trông đẹp và cảm thấy tốt nhất khi lớn tuổi, họ có thể tìm cách giúp giảm rụng tóc cũng như có khả năng điều trị thay thế testosterone nếu mức độ của họ thấp. Điều này thường đi kèm với rất nhiều câu hỏi, vì có một vài lầm tưởng về liệu pháp thay thế testosterone và nó có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn như thế nào.

Có một lượng testosterone bình thường trong cơ thể có thể tốt cho tóc của bạn, vì tóc rụng nhiều hơn liên quan đến cách các nang tóc cụ thể của bạn phản ứng với một loại hormone khác có thể có nguồn gốc từ testosterone gọi là dihydrotestosterone (DHT). Đối với những người đàn ông có di truyền nhạy cảm với DHT, các nang tóc của họ nhạy cảm hơn với các tác động gây hại của hormone, và có thể bị co, ngắn tóc và cuối cùng là rụng tóc do DHT quanh quẩn. Chính sự nhạy cảm di truyền với DHT là thủ phạm chính gây ra chứng rụng tóc ở nam giới, và không nhất thiết là do chính testosterone.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết về mái tóc của chính bạn và lưu ý nếu bạn đang đối phó với tình trạng rụng tóc theo kiểu kể chuyện là tóc mỏng trên vương miện và chân tóc thụt vào trong hình chữ “M”. Điều này có nghĩa là nếu bạn thay thế testosterone quá mức, có thể có mức DHT cao hơn xung quanh cơ thể bạn, có khả năng đẩy nhanh kiểu rụng tóc mà bạn đang gặp phải. Điều này không có nghĩa là bạn không nên sử dụng TRT để giúp đưa mức testosterone của bạn trở lại bình thường, nhưng bạn nên biết rằng điều quan trọng là phải giữ mức của bạn ở mức bình thường và cố gắng không sử dụng quá mức hoặc sử dụng nhiều hơn quy định . Việc sử dụng lượng testosterone rất cao để thay thế có thể có nghĩa là nhiều hơn được chuyển hóa thành DHT và ảnh hưởng tiêu cực đến chân tóc của bạn nhiều hơn (ngoài các tác động tiêu cực khác đến sức khỏe của lượng testosterone quá cao). Và, ngay cả khi bạn đang ở trong giới hạn bình thường, bạn vẫn có thể có một số tác động đối với tóc nếu bạn có xu hướng nhạy cảm hơn với DHT.

Đối với những nam giới bắt đầu điều trị TRT cũng bị rụng tóc kiểu nam và lo lắng về những tác động tiêu cực đến tóc, có thể là một lựa chọn để bắt đầu sử dụng thuốc để giúp giữ mức DHT trong cơ thể và da đầu thấp hơn. Các loại thuốc như Finasteride và Dutasteride được gọi là chất ức chế 5-alpha reductase và chúng hoạt động bằng cách ngăn chặn enzyme chịu trách nhiệm thực hiện chuyển đổi testosterone thành DHT. Đối với nam giới cần trợ giúp chữa hói đầu ở nam giới, những cách này có thể giúp duy trì mái tóc hiện tại của bạn và có thể giúp mọc lại những sợi tóc đã mất ở một số người.

Nói chuyện với bác sĩ về những lo lắng về tóc hiện tại của bạn trước khi bắt đầu TRT, và luôn lắng nghe hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ về kích thích tố để giúp duy trì mức độ của bạn trong giới hạn bình thường. Đối với một số người, sử dụng Finasteride hoặc Dutasteride có thể giúp tránh làm trầm trọng thêm tình trạng hói đầu ở nam giới khi điều trị TRT. Bạn có thể có buổi tư vấn trực tuyến miễn phí với Strut Health ngay hôm nay để xem liệu các lựa chọn bôi hoặc uống Finasteride hoặc Dutasteride có phù hợp với bạn hay không.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general