Thay đổi lối sống để có mái tóc khỏe mạnh

Có một mái tóc khỏe mạnh không chỉ là điều trị khi tóc bắt đầu mỏng đi, mà tất cả mọi người đều nên áp dụng một lối sống khỏe mạnh về tóc, bất kể tóc của họ có ốm yếu hay không. May mắn thay, như hầu hết mọi người có thể nghi ngờ, các lựa chọn lối sống tốt cho sức khỏe của tóc, cũng tốt cho sức khỏe của cơ thể bạn – làm cho những điều này có lợi.

Điều cơ bản để đảm bảo rằng các nang tóc của bạn có thể tạo ra những sợi tóc dày và khỏe mạnh là đảm bảo rằng tất cả các vitamin, khoáng chất, protein và vi chất dinh dưỡng đều có sẵn cho da đầu một cách nhất quán. Điều này có nghĩa là một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng và đa dạng là điều cần thiết để các nang tóc có thể hoạt động hiệu quả. Một số chất dinh dưỡng giúp tóc khỏe mạnh tốt nhất là kẽm, sắt, biotin, vitamin D, cộng với một lượng protein vừa đủ hàng ngày. Hầu hết chúng có thể được đo lường dễ dàng trong các xét nghiệm máu định kỳ thông qua bác sĩ của bạn để xác định sự thiếu hụt, vì vậy nếu bạn đang tự hỏi liệu nồng độ vitamin D hoặc sắt có thể ở mức thấp (hoặc góp phần làm thay đổi tóc) hay không, hãy hỏi bác sĩ của bạn để kiểm tra. . Tập thể dục thường xuyên cũng là điều cần thiết để có sức khỏe tóc tối ưu. Mặc dù mối liên hệ giữa tóc và việc tập thể dục có thể không rõ ràng ngay lập tức, nhưng việc lưu thông máu và cải thiện tuần hoàn sẽ giúp đảm bảo rằng da đầu và các nang tóc của bạn đang được cung cấp đầy đủ oxy và chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển thích hợp.

Tránh một số thói quen cũng là một cách để giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của tóc. Hút thuốc có thể làm rối loạn quá trình tuần hoàn của bạn, làm hỏng các tế bào nang tóc, và cuốn tóc trong một đám khói làm khô, và nên tránh vì vô số lý do sức khỏe khác. Tạo kiểu tóc bằng nhiệt cũng nên được hạn chế sử dụng vì sức khỏe tối ưu của tóc, và ít nhất, bạn phải luôn thoa chất bảo vệ nhiệt trước khi sử dụng máy sấy tóc hoặc dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt khác.

Lời khuyên cuối cùng của tôi là hãy tự giúp mình và nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia về tóc khi có những dấu hiệu rụng tóc hoặc thay đổi đầu tiên. Có những lựa chọn điều trị rụng tóc chuyên nghiệp trên mạng và việc bắt đầu chúng sớm hơn thay vì muộn hơn có thể dẫn đến kết quả tổng thể tốt hơn. Bác sĩ có thể giúp bạn bắt đầu sử dụng các loại thuốc trị rụng tóc đã được kiểm chứng như Minoxidil hoặc Finasteride và giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những mánh lới quảng cáo hoặc các biện pháp khắc phục chưa được chứng minh.

Điểm mấu chốt

Duy trì lối sống lành mạnh bao gồm một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, loại bỏ các thói quen xấu, giảm tạo kiểu tóc bằng nhiệt và đến gặp chuyên gia khi có những dấu hiệu thay đổi đầu tiên về tóc có thể là một khởi đầu tuyệt vời trên con đường đạt được sức khỏe mái tóc tối ưu.

Tham khảo thêm: https://topweb24h.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Topweb24h.com | Tổng Hợp Tin Tức Mới Về Sức Khỏe | Tiểu Sử | Mẹo Vặt
Logo
Enable registration in settings - general